25. Nếu tiếp tục dùng người lợi dụng đạo thì sẽ thất bại

15 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 76140)
25. Nếu tiếp tục dùng người lợi dụng đạo thì sẽ thất bại
24-2-2006 – 10 giờ sáng

Nếu muốn xây dựng lại Việt Nam để không còn bị sức ép, hay bị sai khiến bởi ngoại bang thì trước hết phải hợp lực gầy dựng thực lực của dân tộc.

Điều tiên quyết để cho một quốc gia nhược tiểu đứng dậy phát triển là phải khơi dậy và nuôi dưỡng, phát huy tinh thần dân tộc. Dân tộc tính đều có ở mỗi người dân của bất cứ quốc gia nào, dù chậm tiến hay tiền tiến, dù nước lớn hay nhỏ.

Dân tộc ta qua bao giai đoạn lịch sử, nhờ khơi dậy tinh thần dân tộc trong những giai đoạn bị ngoại bang xâm chiếm. Chỉ vì các lãnh đạo không biết lo bảo vệ đất nước mà chỉ dốc tâm tạo quyền lợi tư riêng. Họ chỉ phục vụ cho các lý tưởng ngoại lai để làm đẹp lòng ngoại bang. Họ chưa bao giờ có một chánh sách nhằm bảo vệ và phát huy tinh thần dân tộc. Nếu có là chỉ dùng thủ đoạn để lợi dụng tinh thần dân tộc ngõ hầu phục vụ cho mục đích của các quan thầy Tây phương hay Đông phương mà họ đang lãnh chỉ thị. Họ đã lấy danh nghĩa vì dân vì nước mà tạo bao nhiêu máu đổ thịt rơi, huynh đệ tương tàn. Tạo sự bất công trong tôn giáo, chia rẽ hiềm khích giữa các tôn giáo.

Vì vậy thay vì phát triển, nâng đỡ các tôn giáo dân tộc thì họ lại ngu muội tìm mọi cách trấn áp tiêu diệt nền tảng dùng làm điểm tựa để đứng dậy đối kháng với ngoại bang.

Các âm mưu tàn độc đó đã nhờ ở các lãnh đạo Việt Nam trong quá khứ chận đứng mọi nỗ lực phát triển xây dựng nền tảng nhân tính và đạo lý cho con người Việt Nam. Một quốc gia lớn mạnh phải được học hỏi xây dựng nhân tính, xây dựng phát triển tình thương đối với đồng bào của mình và tình thương nhân loại. Vì một quốc gia muốn phát triển phải nhờ sự hỗ trợ tiếp sức, giúp đỡ của một cộng đồng chung nhân loại.

Hiện nay, nhìn chung thì các quốc gia bạn đã có nhiều nỗ lực giúp Việt Nam, nhưng vì nhân tính và đạo lý đã bị chánh sách vô thần của các quốc gia cộng sản đàn anh chận đứng. Họ đã tìm cách triệt tiêu Phật Giáo Hòa Hảo để dân tộc Việt Nam không có cơ hội đứng dậy phất ngọn cờ độc lập. Họ đã dùng nhiều thủ đoạn, nhiều khẩu hiệu để ru ngủ dân tộc Việt Nam. Cái gì ta dìm nhẹ thì sẽ quật lại nhẹ, tung lên nhẹ. Cái gì ta đè nặng, đè sâu dưới nước khi tung lên thì lại tung lên mạnh và lên cao.

Giới lãnh đạo Việt Nam, nếu chậm trễ sẽ gặt hái nhiều đau thương và nhận sự nguyền rủa của hậu thế càng nhiều. Nếu họ không tu học, định tâm sáng suốt, bước khỏi sự ngu muội, tối tăm thì phải đối diện mọi đột biến khôn lường.

Họ đang lúng túng tìm mọi phương cách giải độc. Nếu họ tìm những phương hướng vẫn còn đi theo sự điều hành của họ thì chắc chắn sẽ thất bại. Vì những người không vì đạo, vì tổ quốc, đã dùng đạo, dùng tổ quốc để vinh thân phì gia, tạo tiền của và danh vọng, thì cả hai sẽ đều nếm mùi thất bại.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880