10. Đắc Đạo trong hiện kiếp - hay: Bước vào khoảng không

14 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 76798)
10. Đắc Đạo trong hiện kiếp - hay:  Bước vào khoảng không


9-1-2006 – 1:00 giờ trưa

Khi Thiên Tánh mạnh hơn phàm tánh thì sẽ hoàn toàn làm chủ nhục thể. Thiên tánh hay sự giác ngộ mới có đủ lực để phàm tánh phát xuất từ óc sẽ co dần và nhạt dần cho đến khi tự hủy.

Ngọn lửa giác ngộ càng gia tăng cường độ càng đốt nhanh đốt mạnh thiêu rụi mọi thói quen tật xấu thu lượm của người trong hiện kiếp hay chứa đựng từ trong di truyền tính (gene) của tổ tiên ông bà cha mẹ, dần dần sẽ xuất hiện khi ánh sáng của giác ngộ soi rọi kiếm tìm trong chiều sâu của bộ não, các tế bào bị che đậy, lấp liếm.

Tất cả sẽ lần lượt ra đi để lại một sự trong suốt toàn vẹn. Có như thế con người mới có khả năng đắc đạo trong hiện kiếp.

Khả năng đắc đạo trong hiện kiếp sẽ chỉ là một giấc mơ cho đến khi ta trút hơi thở cuối cùng nếu ta không có ý chí tự lột hết những vỏ cứng sần sùi xấu xí hôi tanh bao bọc lấy chân tâm ta bao kiếp cho đến kiếp hiện tại.

Nếu không có can đảm chặt bỏ, bào gọt chúng ra khỏi thân tâm ta thì ta vẫn luôn hôi tanh nhơ uế cho dù ta có tìm đủ loại dầu thơm đắt tiền, áo lụa đắt tiền với những kiểu cách văn minh sang trọng.

Ta càng che lâu, tuổi ta càng già thì cái lớp vỏ dầy bọc ngoài càng khó gỡ.

Tuổi càng lớn ta càng phải nhanh chóng thu toàn lực để gột rửa. Phải thu hết can đảm dùng toàn lực để lột tung lớp vỏ an toàn che mắt thế gian để giải thoát cho chính mình, để bước ra ánh sáng nếm mùi thoát tục. Để ta có thể nhẹ nhàng bước vào khoảng không của sự an lạc nội tâm.

Đó là ý nghĩa của “Tu nhất kiếp ngộ nhất thời.”

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880