22. Quyển sách thuốc trị căn bệnh ngặt nghèo của Việt Nam

15 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 75159)
22. Quyển sách thuốc trị căn bệnh ngặt nghèo của Việt Nam

18-2-2006 – 11:30 giờ khuya

Có nên viết lại hay sửa lại cho hay hơn lời dạy của các Đấng Thiêng Liêng?

Lời dạy của Đấng Thiêng Liêng bao gồm sự hội nhập của Thiên lực và Nhân lực. Đó là sự phối hợp giữa bí mật của vũ trụ, là những tiếng chuông thông báo với loài người để sống như thế nào mà không bị rơi ra khỏi quỹ đạo của sự trường tồn của nhân thiên địa. Tất cả các thiên sứ đều đến mặt đất làm việc ráo riết để giáo huấn con người tùy theo địa dư, văn hóa và chủng tộc. Mỗi thời, mỗi nơi, mỗi giai đoạn của lịch sử quá khứ hay tương lai của con người đều có những người có trách nhiệm đến mặt đất để âm thầm làm việc.

Vì sao phải âm thầm? Những người biết rõ sứ mạng của mình đều phải sống âm thầm trong nội tâm. Có những người sống âm thầm và cũng chết âm thầm. Sự đóng góp tùy theo hoàn cảnh và môi trường. Có những người đến làm việc rồi ra đi, để lại những công trình cho nhân sinh nối tiếp. Luôn luôn có sự tiếp nối, khai triển nếu đó là một công trình hữu lợi cho chúng sanh. Chủng tử tốt luôn luôn nảy mầm bằng cách này hay bằng cách khác. Bằng cách âm thầm hay lộ diện.

Lộ diện hay âm thầm đều có lý do tùy theo vai trò của mỗi người có trách nhiệm. Việc đó không quan trọng, mà việc ai nấy làm không ganh đua hay so đo theo sự suy nghĩ của người đời.

Nếu công việc buộc ta phải bước ra ngoài ánh sáng mới hữu lợi thì ta phải làm dù cho có chết. Nếu việc đó đúng thì dù ta có chết, sẽ có một hay nhiều người tiếp nối công nghiệp của ta. Đó là điều chắc chắn. Vì thế ta không cần đắn đo suy nghĩ xem có nên hay không nên làm.

Đóa hoa sen dù có muốn ở dưới bùn hoài cũng không được mà nó phải vươn lên, vươn lên khỏi bùn nhơ để rồi phải nở nhụy khai hoa chào đón ánh bình minh và muôn loài vận vật, tỏa hương thơm. Tất cả đều đi đúng theo một tiến trình nhất định theo quy tắc của luật sinh tồn và sinh tử.

- Sinh tồn là những phương pháp tu tập, lời hay ý đẹp của ta để lại có ích cho hậu thế sẽ được lưu truyền và khai triển theo sự tiến hóa của con người và vũ trụ bởi hậu sanh của ta.

Hậu sanh không gò bó trong con cháu hay huyết thống của ta mà cho con người dù là cùng nguồn gốc chủng tộc hay không, nếu những gì ta viết được chuyển ngữ. Không có giới hạn trong sự chuyển tiếp, hay chuyển kiếp cho hậu sanh.

- Sinh tử là bất cứ thiên sứ nào đến mặt đất với nhân dáng thân thể con người đều có sanh có tử, có ngày đến tức phải có ngày đi.

Đến hay đi cũng cùng một thể tính, không vui, không buồn, không luyến lưu, vì ta đến với tâm không và ra đi cũng với tâm không.

Tâm không thì lúc ta già cũng như lúc trẻ tâm hồn phải sáng trong hòa dịu, và ta phải cố gắng giữ cho được điều đó khi gặp khó khăn trên bước đường hành đạo hay trực diện với những thực tế lắm lúc gặp nhiều trở ngại, khó khăn khiến đời sống tâm linh ta bị xáo trộn.

Ta biết, ta thọ cảm là để học để biết, để sống với con người, chớ không thể bị nhiễm thể để ta quên ta, quên đường về.

Ta phải nhiễm mà không nhiễm. Nhiễm để biết chứ không phải nhiễm để bị ảnh hưởng mà chùn bước trước mọi khó khăn nghịch cảnh.

Mỗi lời ta viết ra có ảnh hưởng nhiều hay ít, mạnh hay nhẹ là tùy theo tâm thức của mỗi người đọc. Mỗi bài, mỗi lời đều có sứ mạng khác nhau, và tùy theo hoàn cảnh, bổn phận và môi trường của người đọc để thực hành trách vụ khác nhau. Ảnh hưởng dây chuyền sẽ được khai triển và khai thông nhiều bế tắc trong phạm vi, trước nhất là Việt Nam và sau này thế giới sau khi được chuyển ngữ và phổ biến trên toàn cầu.

Vì vậy việc sửa đổi là việc không nên làm vì mỗi câu đều có âm mật và ý mật mà người nhận đều nhận khác nhau để chuyển tâm thức theo phạm vi công việc mà họ đang gánh vác.

Cuốn Nhật Ký Tâm Linh 3: Thầy Không Vắng Mặt phải được giữ đúng bản thảo vì gồm những tiết lộ quan trọng giữa Việt Nam và các nước ngoại bang.

Các vị bề trên luôn túc trực hộ trì cho quyển sách được xác thực vì đó là Quyển Sách Thuốc Trị Căn Bệnh Ngặt Nghèo Của Đất Nước Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880