123. Lợi dụng tôn giáo là Ma giáo

25 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 75658)
123. Lợi dụng tôn giáo là Ma giáo
5-2-2007 – 2:00 giờ sáng

Thế nào là giác ngộ tức khắc?

Giác ngộ tức khắc là giác ngộ ngay trong âm thanh sắc tướng hay còn được gọi là âm thanh sắc tướng bị va chạm phải một bức tường không tánh bền vững, mạnh mẽ bởi sự liên tục của giác ngộ.

Đó là ý nghĩa của sự nhanh nhẹn sắc bén của cái biết. Hay còn được gọi là Biết Tức Khắc, không còn bị qua tiến trình thanh lọc hay khai triển để nhận biết của lục giác để trở nên lục trần.

Cái biết tức khắc được hóa giải ngay bởi tánh không để không trở nên một ý niệm nào do âm thanh sắc tướng khởi sanh.

Đó là trình độ của Thiện Nhân. Ở trình độ này, con người không còn bị ảnh hưởng của lục giác, của môi trường sống, hoàn cảnh sống. Thiện nhân với không tánh thường trực ăn nói đi đứng nằm ngồi trong thể định, không bị thay đổi bởi tình cảm, cảm xúc, hay các xúc tác gây nên bởi người và cảnh xung quanh.

Thiện nhân dùng giác quan để ghi nhận người và môi trường sống. Tiếp thu để nhận diện chớ không để phản ứng theo cảm xúc cá nhân, mà biết để định hướng và hành xử sao cho hợp tình hợp cảnh.

Thiện nhân cần cho môi trường của mỗi quốc gia để thế giới có thể tiến tới hòa bình an lạc.
Trước khi có khả năng hợp lực với các thiện nhân khác trên thế giới, thiện nhân cần và có cho từng môi trường của mỗi quốc gia, để giúp cho quốc gia được quân bình từ xã hội, kinh tế, hay giáo dục gia đình lẫn học đường.

Môi trường quan trọng nhất cần có thiện nhân, đó là môi trường tôn giáo. Một môi trường dễ đưa con người lạc hướng đi thay vì phục vụ con người để đưa họ đến chân thiện mỹ thì lại đưa họ một là mê tín dị đoan, hai là cuồng tín để dễ bị lợi dụng và các lãnh đạo tôn giáo dùng họ làm bàn đạp tiến tới việc tạo quyền lực tôn giáo, danh vọng, chức tước của tôn giáo hay tài lực tôn giáo.

Trong tất cả các môi trường, tôn giáo là môi trường mầu mỡ phong phú cho các Giả Nhơn, hay người mang màu áo tôn giáo để giả danh hành đạo mà lợi dụng người và tài vật.

Đây là môi trường phát sanh tội lỗi tôn giáo, một tội lỗi tạo nhiều nghiệp xấu nhất mà con người cần tránh phạm phải.

Vì lợi dụng tôn giáo là một đại nghiệp dữ mà giả nhơn phải gánh chịu trong nhiều hậu kiếp dù cho hiện kiếp có đạt chức phẩm cao, hay danh nổi như cồn.

Lợi dụng tôn giáo đúng là Ma Giáo.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880