124. Hãy nỗ lực xây dựng lại nền văn minh của Con Rồng Cháu Tiên

25 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 75486)
124. Hãy nỗ lực xây dựng lại nền văn minh của Con Rồng Cháu Tiên

 5-2-2007 – 3:30 giờ sáng

Làm thế nào để người trong nước và hải ngoại cùng nhìn nhau một hướng, cùng đưa ra một phương pháp chung để xây dựng lại Việt Nam?

Điều kiện tất yếu là gì?

Trước nhất là cả hai phía phải có quyết tâm xây dựng đất nước, đặt dân tộc trên cái ngã và sự dị biệt hay khác biệt.

Thứ nhì là biết lắng tai nghe với sự cởi mở không thành kiến phải trái. Đặt mình vào vai trò và hoàn cảnh của người nói.

Điều quan trọng là phải hiểu biết môi trường Việt Nam cho rõ. Người trong nước phải hiểu môi trường sống với những ưu và khuyết điểm trong mỗi lãnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, kiến thức, y tế, vân vân... Người hải ngoại phải đem kiến thức từ kỹ thuật cho đến sự tiến bộ văn minh của mỗi ngành nghề. Cả hai phải phối hợp gạn lọc để có thể áp dụng những gì mà xã hội Việt Nam có thể nhận được từ từ mà không tạo rối loạn cho xã hội quốc gia để không biến Việt Nam thành Dị Tướng.

Việt Nam sẽ không tiến bộ được nếu không biết hội nhập với xã hội Tây phương và bắt kịp với nền văn minh thế giới. Nhưng hội nhập như thế nào và gia nhập như thế nào mà không trở nên một Dị Nhân mới là điều quan trọng.

Một nước Việt Nam và con người Việt Nam muốn không trở nên Dị Nhân và Dị Tướng phải có những lãnh đạo sáng suốt thông minh để biết cái gì dùng mà không tạo ra một sự rối loạn từ trật tự xã hội, kinh tế, lẫn chánh trị.

Muốn tránh ba điều trên: xã hội, kinh tế, và chánh trị không rối loạn, Việt Nam cần đặt nền tảng kiến trúc trên giá trị đạo đức.

Chỉ có đặt giá trị đạo đức làm nền tảng xây dựng lại quốc gia thì người Việt Nam mới tránh bị bứng gốc rễ bởi các cơn lốc chánh trị xã hội và kinh tế của các nền văn minh tân tiến vừa mới đột khởi gia nhập môi trường hậu cộng sản.

Thời hậu cộng sản, con người, nếu không có các giá trị đạo đức làm giềng mối thì rất dễ bị tuột dốc, thay vì tiến tới nền văn minh tiền tiến về khoa học kỹ thuật thì sẽ bị tan tác bởi nền văn minh đồi trụy.

Nền văn minh đồi trụy sẽ dễ dàng nảy nở tha hóa trong một quốc gia thiếu nền tảng đạo đức và vô thần hóa. Con người tại các quốc gia cộng sản thiếu điểm tựa về tâm linh, thiếu các giá trị đạo đức từ gia đình cho đến giáo dục học đường. Vì thế nền văn minh vật chất là một môi trường béo bở cho sự sa đọa của con người thiếu giá trị tâm linh lẫn thần linh, không hiểu được hậu quả của mình trong đời này lẫn đời sau. Họ chỉ biết sống hết mình cho dục tính lẫn tiền tài danh vọng dù cho bất cứ giá nào để đoạt được. Vì thế tệ đoan xã hội, trộm cướp, xì ke ma túy, đĩ điếm, tranh quyền đoạt lợi, và con người dùng mọi thủ đoạn để đạp lên nhau mà sống.

Nước Việt Nam lại trải qua một cuộc sàng xẩy thật lớn và rất cần thiết có một giới lãnh đạo quốc gia cũng như mọi ngành nghề có đạo đức và sáng suốt biết hy sinh quên cái ngã để góp tay góp sức vào một việc chung: là đoàn kết để xây dựng dân tộc.

Xây dựng dân tộc cho quốc gia Việt Nam, cho dân tộc Việt Nam chứ không xây dựng cho một chủ nghĩa, một phe phái hay cho một nhóm con ông cháu cha của cả hai phe: trong nước lẫn hải ngoại.

Người có quyết tâm xây dựng đất nước thì mọi việc làm của họ là cho sự lợi ích của toàn dân chứ không vì bồi đấp cho danh tiếng hay quyền lực riêng tư hay phe nhóm, đảng phái của mình.
Mọi việc làm, mọi chương trình đều đặt nền tảng chung cho quyền lợi của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam, và công dân Việt Nam.

Một trận đồ mới đang được sắp xếp và xảy ra tại  đất nước với mô hình âm dương tạo sự quân bình cho vũ trụ.

Việt Nam từ đây theo chiều xoáy của đồ hình âm dương sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều hiền tài được nuôi nấng, học hỏi, qua nhiều đau thương của đất nước. Họ được nuôi dưỡng bởi đất mẹ Việt Nam với máu và nước mắt. Họ sẽ rất kiên cường, thông minh sáng suốt, và can đảm hơn người đứng lên đẩy lui những bức tường cản lối tiến thân của cả một dân tộc.

Các con dân của Việt Nam rải rác trên thế giới, hãy cùng nhau đồng tâm hiệp lực tiếp sức đẩy nhanh tiến trình xây dựng lại nền văn minh của Con Rồng Cháu Tiên đã bị ngoại bang nỗ lực trù ếm, ngăn chận, chèn ép bằng nhiều hình thức, nhất là chánh trị lẫn tôn giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880