46. Minh Triết trong hành động

15 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 73842)
46. Minh Triết trong hành động


28-6-2006 – 11:30 giờ trưa

Minh Triết là sáng suốt, là quán triệt. Mỗi thời đại đều có người minh triết không phân biệt thành phần, chủ nghĩa, tầng giới trí thức hay bần cùng nông dân, thuộc Nam, Trung, Bắc.

Tuy nhiên người thấy và người làm và thực hiện khác nhau. Từ cái thấy đi đến có khả năng và uy tín để thực hiện là một đoạn đường dài mà không phải người Minh Triết nào cũng vượt qua được.

Muốn đạt được sự sáng suốt, quán thông để trở nên một Minh Triết đã khó, mà còn thực hành, thực hiện cho đúng cái Minh Triết đó đòi hỏi kẻ minh triết một sự cố gắng và một ý chí phi thường.

Người Minh Triết đứng ra giúp nước cần có một nghị lực mạnh, để có đủ trí tuệ dũng mãnh đối phó với các áp lực chánh trị, tôn giáo, xã hội, kinh tế, giáo dục, từ trong nước ra hải ngoại nếu có vai trò lãnh đạo quốc gia và quần chúng.

Quyển Thầy Không Vắng Mặt: Nhật Ký Tâm Linh 3 là một quyển sách có đầy đủ dữ kiện từ lịch sử cho đến phương thức quản trị một quốc gia thời hậu cộng sản cần có của cấp lãnh đạo Việt Nam muốn chuyển đổi một khối lực từ vô thần đến hữu thần.

Đó là một bức tranh vĩ đại giúp cho người lãnh đạo nhìn sâu, và hiểu sâu về quốc gia và quần chúng mà mình lãnh đạo.

Quyển sách đã nói trước tên người lãnh đạo quốc gia và tất cả những lời nhắn nhủ với cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương.

Rồng Thiêng chuyển về phương Nam và vận nước đã thay đổi. Giới lãnh đạo mới đã vượt lên từ khối vô thần vì đã được rèn luyện và đào luyện từ những sai lầm. Khối vô thần cộng sản sẽ tự sửa những sai lầm của mình theo luật sinh tồn.

Sửa chữa một guồng máy quốc gia không phải là một điều dễ làm. Sự chuyển đổi sẽ không làm cho quốc gia và quần chúng bị hụt hẫng, chới với, vì sự chuyển đổi sẽ qua nhiều thời kỳ.

Một quốc gia từ khuôn khổ bị chèn ép nếu bỗng chốc được tự do mở rộng sẽ trở nên một đàn ong vỡ tổ, rối loạn, mất trật tự, mất sự quân bình.

Chánh sách cộng sản đã tạo ra quá nhiều con người máy, con vẹt, chỉ lặp lại các tư tưởng của các ông Thần Cộng Sản đã dùng các khẩu hiệu để đánh lừa quần chúng. Nhưng thật sự họ chỉ làm theo sự tham lam và ích kỷ của họ vì con người họ thiếu chỉ đạo về lương tri con người, về tình thương yêu của tình đồng loại lẫn nhân loại, về lương tâm con người, về niềm tin nơi chính mình và các đấng thiêng liêng.

Người trong nước không thể nào làm lãnh tụ cho một cộng đồng hải ngoại, và dĩ nhiên người ở hải ngoại, ăn sung mặc sướng, không thể nào có khả năng lãnh đạo một quốc gia Việt Nam thời hậu cộng sản. Nếu ai kia có một giấc mơ vĩ đại thì đó chỉ là một ảo tưởng vì lãnh tụ phải đi từ quần chúng và được quần chúng ủng hộ.

Người Minh Triết là người biết mình, biết ta; và biết rõ khả năng của mình, chỗ đứng của mình để đừng sa vào con đường sai lầm, nhất là trong vai trò lãnh đạo.

Một xã hội Việt Nam nát bét, một cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại nát bét. Người Minh Triết phải làm gì?

Tại hải ngoại, ta cần đủ quả cảm để không bị lôi kéo hay thúc đẩy bởi những nhóm chánh trị mù quáng. Rất nhiều người phải làm theo người khác vì sợ. Sợ bị chụp mũ, sợ bị nói xấu, sợ bị coi thường hay sợ bị... bỏ rơi. Tất cả những cái sợ đó đều nằm trong cái Tôi, cái cá nhân đầy tự ái, tự tôn muốn người khác kính trọng hay quý mến.

Ta phải nhìn thấy một điều là cái Tôi của ta còn đặt dưới cái lớn hơn là Đất Nước Việt Nam. Có như thế ta mới thật sự quyết định cho mình một con đường, một hướng đi có chiều hướng thuận lợi cho sự tồn vong của đất nước và sự phát triển của Con Rồng Á Đông hay Hòn Ngọc Viễn Đông rực sáng.

Sau cơn mưa trời lại sáng. Cánh buồm sau cơn bão cần vươn lên để con tàu Việt Nam vượt sóng trùng dương. Ngọn đuốc đã được đốt lên sau cơn mưa thì ta không nên tìm mọi cách dập tắt nó. Việt Nam chuyển đổi, để vươn lên. Ta nên đem hết tâm, lực để đẩy chiếc thuyền quốc gia lướt sóng cho nhanh, cho mạnh. Cần đổ thêm dầu nội lực cho Lửa Thiêng cháy cao lên tỏa ánh sáng xua đuổi sạch đám mây u ám vô thần đang che kín cõi trời Việt Nam hình chữ S, cho bình minh ló dạng khắp trời Á Đông.

Con Rồng Việt Nam hình chữ S sẽ vươn lên tống mạnh những áp lực ngoại bang luôn rình rập kẽ hở, hay điểm yếu của mình.

Ta hãy cùng nhau thêm chân, thêm tay cho Rồng. Hãy đem trí tuệ của mình để bảo vệ cho non sông gấm vóc. Ta hãy theo những bước chân của các vị anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh mạng sống để bảo vệ đất nước quê hương mới được tồn tại đến ngày hôm nay.

Ta hãy mau quên mình vì tiền đồ tổ quốc, thì các bậc tiền nhân, ông bà tổ tiên của ta sẽ mỉm cười nơi chín suối. Họ sẽ vui mừng khi nhìn thấy hậu thân, con cháu mình biết nối nghiệp tổ tông, biết tận lực hy sinh để cho truyền thống Lạc Long Quân được trường tồn vĩnh viễn.

Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô An Lạc Vương Quốc Phật
Nam Mô Vô Lượng Tâm Phật
Nam Mô Vô Lượng Tâm Pháp
Nam Mô Vô Lượng Tâm Tăng
Nam Mô A Di Đà Phật

Con cầu nguyện cho quyển “Thầy Không Vắng Mặt” được toàn vẹn và đến tay những người cần thiết một cách an toàn.

T.B. Việt Nam vừa tuyên bố có chánh phủ mới.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880