75. Một dân tộc khôn ngoan

25 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 75925)
75. Một dân tộc khôn ngoan


25-9-2006 – 5:30 giờ sáng

Hiện tại Việt Nam đang nằm trong giai đoạn giao thời, tức giai đoạn biến chuyển về chánh trị, kinh tế, và ngoại giao để chuẩn bị thay đổi qua giai đoạn Hậu Cộng Sản.

Chính giới lãnh đạo đang bối rối và mất phương hướng. Họ đang tìm lối thoát để được sống còn và quốc gia không bị loạn.

Cuộc đảo chánh ở Thái Lan đã cho họ nhìn thấy một trường hợp cụ thể có thể xảy ra cho bất cứ một quốc gia nào có lãnh đạo thiếu tài đức không hợp lòng dân, vì lòng dân là lòng Trời.

Muốn nhận định rõ về Việt Nam, ta cần trụ tâm, trụ tánh, trụ khí, trụ Thần, không để một việc gì xảy ra dù trong nước hay hải ngoại có ảnh hưởng đến tâm trí mình. Vì thế, tránh nhận xét chủ quan cũng như bị ảnh hưởng trước áp lực của mọi xu hướng chánh trị trong đó có truyền thông.
Biết được sức mạnh của truyền thông nên các xu hướng chánh trị trong lẫn ngoài nước đang triệt để khai thác một cách tối đa. Nếu mù quáng ta sẽ sa vào bẫy rập và làm tay sai không công cho các hoạt đầu chánh trị muốn có quyền lực và địa vị sau này.

Cuộc cờ Việt Nam đang xoay chuyển mạnh mẽ và ráo riết để chế độ được sống còn. Một số con cờ sẽ được đánh bóng để được sử dụng cho các thế quyền và nhân quyền. Nhân quyền đây không phải là quyền làm người, mà là quyền thế của những người ham danh ham lợi muốn tranh giành các thế đứng chánh trị để tiếp tục gạt gẫm người dân. Họ muốn nắm các vị trí quan trọng để điều hành đất nước theo quyền lợi phe nhóm của họ hơn là quyền lợi dân tộc.

Sẽ có một sự sàng xẩy lớn diễn ra qua các sự cạnh tranh ráo riết của các nhóm muốn tranh nhau các con cờ trên bàn cờ dân tộc. Những nhóm muốn đoạt lợi sẽ sa vào các bẫy rập của ngoại bang trở nên những con rối lãnh đạo quần chúng, và chắc chắn các con rối vô danh tiểu tốt, anh hùng rơm cấp tốc này sẽ hoàn toàn không có sự ủng hộ của người dân.

Người thật sự yêu nước cần nghĩ thật, làm thật, thì không cần bon chen, tạo hoàn cảnh, mà chính hoàn cảnh sẽ tạo ra thế đứng của mình.

Hoàn cảnh, con người và sự vật sẽ đào tạo ra con người phù hợp để lãnh đạo. Tức là người lãnh đạo đó phải phù hợp với thiên thời địa lợi nhân hòa vậy. Giống như một cái nồi cần đúng một cái vung vừa để đậy. Một cái vung nhỏ sẽ rơi vào nồi, và một cái vung lớn sẽ dư ra ngoài. Tức cái gì, việc gì xảy ra đều có lý do cho cái khác đáp ứng, không có sự gượng ép.

Khi Rồng Thiêng Việt Nam chuyển mình thì mọi gốc rễ đều lung lay. Nếu các lãnh đạo không có nội lực vững chắc sẽ bị bật tung, rớt đài. Tiền tài, danh vọng, quyền lực bỗng một sáng một chiều chỉ còn hai bàn tay trắng.

Việt Nam là một dân tộc khôn ngoan có đạo đức và tâm lực dồi dào. Họ là một khối dân tự lực tự cường. Sẽ có những người biết cầm cương cho quốc gia mình trong thời gian tới.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880