55. Xứng danh con cháu Đại Cồ Việt - hay: Ngọn lửa từ tâm tự phát

15 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 75180)
55. Xứng danh con cháu Đại Cồ Việt - hay:  Ngọn lửa từ tâm tự phát
24-7-2006 – 2 giờ trưa

Khi thấy con đường mình đi thì phải nhanh nhẹn và dứt khoát.

Nhanh nhẹn thực hiện những gì cần làm nhằm hữu lợi cho tha nhân,  cho quốc gia dân tộc, cho đạo.

Dứt khoát là dứt khoát những gì?

Dứt khoát không bị lệ thuộc từ tư tưởng cho đến thời sự. Từ tâm cảm riêng tư đến tâm cảm của đám đông, quần chúng ồn ào. Ta không theo bất cứ một phong trào nào, vì phong trào là sự chuyển động, mà có chuyển động là có thay đổi, nay vầy mai khác.

Tất cả chuyển động đều nằm trên bàn cờ mà các tay cờ tiến thối theo quyền lợi cá nhân hay phe nhóm, chủ nghĩa, vân vân...

Các thấy của trí tuệ không dựa vào quần chúng trí thức của hải ngoại lẫn trong nước.  Muốn lãnh đạo phải có tri thức và phải có quả cảm vì thấy, nói, viết và làm là cả một tiến trình đầy thử thách.

Có bao kẻ tri thức đã ngủ quên vì sợ hãi và chết đi trong sự vị kỷ của mình. Thế giới đang cần nhiều người thắp lên ngọn đuốc tình thương xóa bỏ hận thù. Ta không có quyền ích kỷ chỉ nghĩ đến cá nhân mình.

Đức Thầy đã dạy: “Ai biết tri việc phải cứ làm.” (Lời Đức Huỳnh Giáo Chủ, SGTVTB, quyển 4, “Giác Mê Tâm Kệ”, trang 99, Ban PTGLTƯ/GHPGHH, 2005).

Phải làm, phải hành động và thực hiện. Một tín đồ hành động chưa đủ mà cả một khối tín đồ hành động thì sự thay đổi ắt phải có. Một ngọn lửa lẻ loi yếu đuối, nhưng hàng triệu bó đuốc sẽ thắp sáng Miền Nam nước Việt.

Ngọn lửa mạnh, lớn, cao, có khả năng đốt cháy sự ngu muội của bao tâm địa hẹp hòi tăm tối chỉ biết phục vụ cho lòng vị kỷ của một nhóm người.

Ngọn lửa từ tâm tự phát sẽ chuyển đổi lòng người và lòng người nay là lòng Trời.

Con tàu Việt Nam thay vì lao đầu xuống vực thẳm, sẽ được đuôi tàu Miền Nam kéo ngược trở lên để Nam Trung Bắc cùng hợp lực xây dựng lại từ những nghèo đói điêu tàn  để chuyển mình xứng danh cháu con của Đại Cồ Việt.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880