87. Ta và họ là một khối bất phân

25 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 75371)
87. Ta và họ là một khối bất phân

16-10-2006 – 1:00 giờ khuya

Không có gì mạnh cho bằng Lực Nội Tâm, và không còn gì công phá khủng khiếp cho bằng Lực Nội Tâm.

Khi ta quyết chí, quyết tâm để bước vào con đường đạo là ta bước vào con đường Sanh, Tử, Luân Hồi, Quả Báo.

Nhất nhất điều gì ta nghĩ, ta làm đều có ảnh hưởng đến người xung quanh. Vì thế ta phải luôn cẩn trọng. Cẩn trọng hơn người bình thường.

Đã nhất quyết lựa chọn con đường đạo rồi thì chỉ có tiến chứ không có lùi, vì mạng sống của ta đã kết chặt với khối người mà ta muốn phục vụ.

Vậy ta phải bất thối và quyết tâm chuyển đổi sao cho phù hợp với con người, hoàn cảnh, quốc độ của khối người đó, vì nay ta đã hòa tâm hòa trí vào họ. Ta phải cố gắng hòa mình, hòa từ hơi thở cho đến mạch sống với họ vì nay họ là ta, mà ta là họ.

Muốn giúp khối người nào, ta phải đến gần khối người đó. Phải là một khối bất phân thì những gì ta viết ta làm mới đem đến sự hữu lợi cho họ.

Ta nhất định không hãnh diện lẫn tự mãn về những gì ta làm. Vì những gì ta làm đều chính là làm cho ta, vì ta và họ  là một – một khối bất phân.

Từ giờ phút này Thiên Cơ xoay chuyển, thời cơ thay đổi, chánh thể Việt Nam chuyển đổi. Giới cầm quyền như đi trên con thuyền lắc lư đầy sóng gió. Họ phải đem hết sức lực bình sanh để kềm giữ cho con tàu không bị lật, bị chìm bởi mưa sa bão táp của các lực cường quốc.

Khi bế tắc, thập tử nhất sanh, họ mới biết đâu là chiếc phao cứu tử. Đó là các lực lượng dân tộc thật sự vì dân vì nước. Những khuôn mặt mới sáng giá sẽ xuất đầu lộ diện. Những kẻ có tài đức thật sự mới đứng ra lèo lái con thuyền dân tộc.

Sau cơn mưa trời lại sáng, và ánh bình minh sẽ ló dạng trên quê hương Việt Nam.

Quốc gia rồi sẽ đến ngày hưng thịnh.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880