28. Phải có sự va chạm mạnh

15 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 74224)
28. Phải có sự va chạm mạnh

4-3-2006 – 10 giờ sáng

Thân không bệnh thì tâm không sáng, không thức tỉnh được. Có rất nhiều điều khó khăn đau đớn, tâm bệnh lẫn thân bệnh xảy ra mới giúp ta tìm được căn nguyên để giúp người khác.

Không có con đường nào đầy hoa thơm cỏ lạ, gió mát trăng thanh mà có thể giúp cho hành giả tìm được giác ngộ. Có chăng là những con đường hư ảo, đưa người ta vào mộng mị, tưởng tượng, và hạnh phúc trong ảo giác.

Việt Nam khó trở nên một con rồng Á châu nếu dân Việt không đổ bao nhiêu xương máu và nước mắt để xây dựng.

Trung tâm Não bộ của khối C.S.V.N. đang hết lòng tìm thuốc chữa căn bệnh trầm kha của con rồng Việt Nam đang oằn oại, rên xiết vì những cơn nhức nhối, những ung nhọt làm mủ hoành hành.

Căn bệnh đã thấy, cái sai đã thấy quá rõ. Nhưng vấn đề là làm sao mà trị bệnh để rồng không bị tổn thương trở nên tật nguyền. Đó là một vấn đề tiên quyết cần phải làm.

Xem mạch thì có nhiều thầy hay. Phê bình thì có nhiều quân sư tài giỏi. Nhưng chữa một căn bệnh ngặt nghèo thì đã có bao nhiêu người đưa ra phương thuốc, toa thuốc để trị đúng bệnh nó. Trị quá sớm thì gây phản ứng, trị quá trễ thì đưa đến tử vong máu chảy thịt rơi.

Căn nguyên của bệnh là thân bệnh hay tâm bệnh?

Việt Nam hiện nay đang mắc cả hai chứng vừa tâm vừa thân. Nếu cả hai cùng bộc phát mạnh thì lục phủ ngũ tạng sẽ rối loạn, lâm nguy khó chữa. Đó là đại loạn.

Muốn chữa căn bệnh di căn này thì đầu não cộng sản Việt Nam phải thật sự hy sinh. Phải cởi mở để tìm lối thoát.

Đó là việc họ đang rối riết tìm, nhưng sẽ gặp trở ngại lớn của những giới cầm quyền còn tiếc rẻ quyền lợi và bỗng lộc.

Không thể tránh một cuộc va chạm mạnh mẽ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880