1. Tiếng Chuông Tân thiên Niên Kỷ

14 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 77712)
1. Tiếng Chuông Tân thiên Niên Kỷ

28-11-2005 – 8:00 giờ sáng

Tất cả mọi việc đều được ơn trên sắp xếp để tuần tự xảy ra cho ta học hỏi, tiến hóa.

Mọi việc đều nằm trong một chu trình nhất định theo thời gian, không gian, hoàn cảnh sống. Tiến, thoái, nhanh, chậm, đều nằm trong bộ máy huyền cơ cho mỗi trường hợp vai trò của người có trách nhiệm phục vụ và đóng góp cho một tiến trình chung của nhân loại trong thời đại văn minh hiền đức.

Chiến tranh, bệnh tật, thiên tai, chết chóc đều nằm trong sự vận chuyển của Thiên Cơ. Trong thiện có ác, trong ác có thiện.

Với con mắt trần ta không thể phân định, đánh giá và phê phán được. Có những phá hủy để tái tạo tương lai. Có những sự chết chóc để đi đến sự sống hoàn mỹ hơn.

Nhân loại ngu muội, không thức tỉnh sẽ đi đến cơ tận diệt. Sự u tối càng nhiều, tham vọng càng nhiều, thì sự vận chuyển thiên tai bệnh tật chết chóc càng lớn.

Càng sớm thức tỉnh, sớm giác ngộ, càng mau chấm dứt họa diệt vong.

Muốn biết sự công bằng của Thượng Đế ta phải suy nghiệm và nhìn vào bên trong sẽ thấy. Bên tận cùng trái tim và khối óc của mỗi con người đó là Đài Nguyệt Kiến. Nơi giúp ta soi gương và tự rửa sạch mọi thành kiến và định kiến do loài người tạo ra “con người và đầu óc của ta.”

Đài Nguyệt Kiến này có khả năng tái sanh ta thành một con người mới hoàn toàn và tẩy rửa mọi độc tố đã khiến ta trở nên một người máy. Con người máy này đã múa may quay cuồng theo đời sống vật chất đầy tham sân si của loài người.

Con đường xoay vào nội tâm, vượt bao khó khăn nội tại gây bởi ngoại tại của đời sống, khiến cho ta bao lần vấp ngã muốn bỏ cuộc. Bỏ cuộc chỉ vì quên đi lối về mà trở ngược lại với bao cám dỗ của danh, lợi, tiền tài, tự ái của nhân sanh.

Hãy luôn tự nhắc nhở để “Tiếp Tục Hành Trình” trở lại con đường “Ta Tìm Ta” để giác ngộ.

Giác ngộ có thể đến tức khắc trong một tíc tắc ta chợt “Thấy” hay có thể kéo dài cho đến khi ta nhắm mắt lìa đời vẫn còn bị khát vọng của con người bao trùm khiến ta vẫn luyến lưu tất cả những gì ta sở hữu hay mong cầu.

Cái thấy, sự giác ngộ bất ngờ trong tíc tắc khi ta vén được bức màn u tối đã che mờ mắt ta. Sự giác ngộ giống như ánh mặt trời cực mạnh soi thủng màn sương mờ mịt khiến ta luôn rên rỉ trong tù ngục trần gian đầy thương ghét giận hờn nhỏ nhen ti tiện.

Ta luôn phải giật mình tỉnh ngộ, hãy mau mau bước vào vùng ánh sáng của mặt trời và phải luôn giữ thân tâm ta trong vùng ánh sáng đó. Ánh sáng càng mạnh càng giúp ta thiêu đốt bao tàng trữ của bao kiếp quá khứ lẫn kiếp hiện tại từ lúc ta chào đời.


Hãy luôn tay gióng mãi tiếng chuông báo động, thức tỉnh ta. Tiếng chuông trong ta càng mạnh để truyền đạt vào tư tưởng qua ngọn bút của ta, ngõ hầu đóng góp vào sự ngộ giác của nhân loại vào Tân Thiên Niên Kỷ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880