101. Thiên sứ là những nhân vật điển hình

25 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 76948)
101. Thiên sứ là những nhân vật điển hình

29-11-2006 – 9:00 giờ sáng

Làm thế nào để có khả năng chịu đựng được năng lực của hoàn vũ khi “tiếp nhận”?

Khi năng lực hoàn vũ giáng xuống thì cơ thể và cơ năng của người tiếp nhận sẽ bị sửa hoặc một số bộ phận được phát triển hoặc khai thông.

Khi cơ thể bị đau là vì đang bị vận chuyển khai thông chớ không phải bị nghẽn vì đau. Khi đi chữa bệnh là đi sai đường.

Nguồn năng lực khai thông sự bế tắc do tâm con người còn trần trược nên mới bị bệnh tật. Bệnh tật ở thân và tâm gọi là tâm bệnh hay thân bệnh.

Nguồn năng lực hay thiên điễn đến người có sứ mạng là để tăng tâm lực, nội lực và trí lực, để càng ngày càng có khả năng sáng tạo, đánh lui cái tôi sợ sệt yếu hèn lúc nào cũng muốn an thân, rụt rè, rút lui trước mọi trở lực chánh trị lẫn tôn giáo.

Bước vào con đường thiên đạo là bước vào vị trí siêu chánh trị, không còn nằm vào sự đối phó hay đối đầu, mà chỉ truyền đạt Thiên Lệnh.

Thiên lệnh đưa đến con người để giúp cho họ tránh được những đổ vỡ của các quốc gia hay liên quốc gia. Người đưa ra thiên lệnh chỉ để phục vụ tha nhân chứ không phải phục vụ họ nhằm gây quyền lực, danh vọng, hay tiền tài.

Tóm lại, đi trên con đường thiên đạo là chấp nhận hy sinh không ước mong hay kỳ vọng gì cho chính mình hay gia đình mình, mà chỉ phục vụ cho Đại Ngã.

Khi nhận được thiên lực thì không cần đi trị bệnh mà mình là bệnh nhân đang được chữa trị. Những huyết mạch nghẽn đang được khai thông. Tâm huyệt chưa đủ thông để có đại từ bi. Trí huyệt chưa đủ thông để được trí tuệ nhuệ mẫn của Nhất Thiết Chủng Trí. Tâm chưa phát đủ và trí cũng chưa đạt được tuyệt đỉnh của Định Huệ. Vì thế, óc chưa phát triển đủ nên khi phát triển các phần trí tuệ hay phần sáng tạo đầu bị đau đớn vô cùng vì xương sợ phải nở giãn, để cung ứng cho nhu cầu giãn nở phát triển của bộ óc.

Vì thế khi nhận được thiên lực thì càng trị bệnh càng đau thêm là vậy. Trong các trường hợp như vậy, phải cần bình tâm tịnh dưỡng nghỉ ngơi. Nhất là phải ngủ và an dưỡng để thiên lực làm việc theo nhu cầu phát triển và đả thông huyết mạch, chấn chỉnh các cơ bắp cho phù hợp với nhu cầu phát triển đồng điệu của ba phần Thân Tâm Trí.

Cuộc đời thường như thế nào cũng không quan trọng, vì phần tâm linh vẫn phát triển đều đặn theo chương trình làm việc của quốc gia và liên quốc gia, trong đó có tôn giáo Phật Giáo Hòa Hảo lẫn các tôn giáo bạn.

Thế Kỷ Mới hay Tân Thiên Niên Kỷ là niên kỷ của Tâm Linh con người, nhằm giữ gìn lại sự sống còn của thế giới loài người.

Chiến tranh, thiên tai càng nhiều, con người thức tỉnh hướng về đời sống tâm linh càng nhiều, xa dần những sự ham muốn về đời sống vật chất. Những người giàu từ nay sẽ phát tâm đóng góp cho nhân loại càng ngày càng đông, và hướng về sự tu học cũng như đời sống tâm linh. Đặc biệt một số các nhân vật nổi tiếng trong những lãnh vực văn nghệ đại chúng – như các tài tử điện ảnh hay nghệ sĩ – biểu lộ tình thương nhân ái hay tâm hướng về đạo giáo. Họ là những người điển hình làm việc cho Thiên Đạo để tạo nên những mẫu người cho thế giới giàu sang danh tiếng nhìn theo mà phát tâm.

Thiên sứ là những người làm việc cho Thiên Đạo ở trong mọi tầng lớp quần chúng. Họ là những nhân vật điển hình khuyến khích sự phát tâm của những người còn vị kỷ.


Ghi chú: Hai ngôi sao điện ảnh Brad Pitt và Angelina Jolie đến Việt Nam ngày 22-11-2006. Họ có đến thăm một cô nhi viện ở đây, và từng nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880