14. Tiếng chuông của Không tánh

15 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 77285)
14. Tiếng chuông của Không tánh

26-1-2006

Vì sao gọi là Thời Đại của Trí Tuệ?

Tiếng chuông của Tân Thiên Niên Kỷ là tiếng chuông gì?

Tiếng chuông tỉnh thức? giác ngộ? hay thức giác?

Đó là hồi chuông cảnh tỉnh sự cách tâm, ly tâm quá xa của loài người?

Quá xa về tham vọng chánh trị, quyền lực, tiền tài,  danh vọng, chức quyền? Hay cao hơn là THẦN QUYỀN, muốn làm Giáo Chủ thiên hạ? Muốn được tôn vinh là Thánh, là Thần, là Phật?

Tất cả đều đưa con người đi đến ác tâm muốn gạt người, muốn dìm người, đưa mình lên người khác xuống.

Con người có thể khắc phục về mọi kỹ thuật ngành nghề, khoa học tiến vượt bực trong mọi lãnh vực, nhưng quan trọng nhất và cần thiết nhất vẫn là phải đạt TÂM KHÔNG.

Nếu mọi tiến hóa của loài người không đặt căn bản trên Tâm Không, Tâm Bất Vụ Lợi, thì thế giới còn chìm đắm trong buồn khổ và đi đến sự hủy diệt.

Một vũ khí tốt, nếu ở trong tay kẻ xấu thì có thể giết hại người, nhưng nằm trong tay người tốt thì có thể cứu một người hay nhiều mạng người.

Nếu ta đã nhận một chủng tử lành thì phải rao truyền chủng tử đó càng nhanh, càng xa càng tốt. Ta cần phải vận dụng mọi phương tiện truyền thông, kỹ thuật cao nhất để phổ biến và rao truyền chủng tử lành, tư tưởng đầy thiện tâm đến cho mọi người, mọi giới, cả trẻ lẫn già.

Để có khả năng tâm truyền tâm, ta cần phải dùng kỹ thuật để đối phó với kỹ thuật.

Đó là những việc mà hiện nay người trong nước đã dùng để đối phó lại các bức tường lửa của chế độ bưng bít dân tộc mình với thế giới bên ngoài.

Dân Việt Nam bị nhà nước cách ly với thế giới nhưng nhờ các phương tiện kỹ thuật nên họ không bị cách ly nhờ sự tâm truyền tâm qua phương tiện vi tính toàn cầu. Sự tiến bộ của giới trẻ Việt Nam vượt xa sự hiểu biết của cộng đồng tị nạn nhờ vào sự khắc nghiệt của hoàn cảnh sống. Họ đã âm thầm học hỏi, tìm hiểu một cách lặng lẽ về thế giới bên ngoài. Vì thế hoàn cảnh, phương tiện, đời sống họ kém nhưng trí tuệ họ cao.

Khi đã đạt được trí tuệ cao nhất: không tánh, thì con người đã buông bỏ tánh người, kiêu ngạo, khoe khoang, nên họ không trưng bày sự hiểu biết của mình.

Khi đạt được không tánh, con người sẽ trở nên sáng suốt, nội tâm trong sáng, và nhờ thế họ nhận diện người đối diện, giới lãnh đạo dù là chánh trị, tôn giáo, hay thương mại một cách rõ ràng, chính xác.

Nhịp độ chuyển đổi Việt Nam tùy theo những hồi chuông cảnh tỉnh có nhiều hay ít, nhanh hay chậm, và sự đón nhận của người trong nước, dù cho giới trí thức hay nông dân, giới kỹ thuật khoa học hay chánh trị, tôn giáo, và sự đón nhận này có được loan truyền ra nhiều hay ít  của người trong nước.

Tiếng chuông vang ra sẽ chỉ là một việc làm lợi ích cho tha nhân với sự không mong cầu một sự đáp lại với tiền của, danh vọng, hay chức vụ, tiếng tăm.

Phải là một hồi chuông mang lợi lạc cho tha nhân và người ra đi sẽ chỉ mang theo hai bàn tay trắng và một Tâm Không về cõi hư vô.

(Kỷ niệm ngày vừa đưa lên mạng lưới vi tính toàn cầu trang nhà mới http://hoahao.org: Hình sấm sét trên trời ở núi Thất Sơn, Đức Thầy hiện ra cùng hàng hàng lớp lớp tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo.)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880