89. Năm 2008, Bước Vào Thế Giới Đại Đồng

01 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 73749)
89. Năm 2008, Bước Vào Thế Giới Đại Đồng

25-1-08 - 11:00 giờ sáng

Muốn biết con đường mình đang đi đúng hay sai là một việc rất dễ dàng, nếu mình thực tâm nhìn cho kỹ và chân thật đối với chính mình.

Mình đi từ tiểu đạo, ra đại đạo bước vào thế giới đại đồng, phục vụ cho số đông quần chúng trong đó có dân tộc mình, đồng đạo mình, tôn giáo mình, hay mình đang đi ngược lại tiểu ngã, chỉ nghĩ đến quyền lợi cá nhân mình hay phe nhóm của mình?

Mình làm việc phục vụ nhằm hữu lợi cho tha nhân, cho đại đồng, hay phục vụ cho tham vọng cá nhân, muốn lập phe, lập nhóm, xưng hùng, xưng bá, để được tôn vinh khen ngợi?

Mình đang đi về không hay đi về có. Mình làm việc với tâm không hay mình làm việc với một mục đích cá nhân nhằm đạt lợi danh, chức vụ, danh vọng?


Hỏi tức trả lời.

Nếu tâm ta bình an nhẹ nhàng thì mọi sự chụp mũ, nói xấu, đặt chuyện chỉ là một thử thách ta tiến trên con đường đạo, trước là phục vụ Đạo Pháp và Dân Tộc theo chỉ đạo của Đức Huỳnh Giáo Chủ, sau đó là tiến lên phục vụ thế giới đại đồng không phân biệt màu da, tôn giáo, đẳng cấp xã hội, giáo dục, vân vân... Theo ý nghĩa của màu sắc tấm trần dà của Phật Giáo Hòa Hảo hậu Bửu Sơn Kỳ Hương - Mật Giáo của Việt Nam.

Cũng như nhiều lần xảy ra trong quá khứ,  những trở ngại ngoại tại giúp cho ta trở về quán chiếu nội tâm để  chuyển hướng kịp thời khi bước qua năm mới. Các cuốn sách đã được dịch ra Anh ngữ phải được phổ biến song song với tinh thần đại đồng của Nhật Ký Tâm Linh 5: Tâm Đạo Dân Tộc.

Việc bị chụp mũ vì đã đóng góp xây dựng Nhà Lưu Niệm Bảo Vật Đức Thầy, cũng như lời khuyến cáo không nên về Việt Nam của ban an ninh, giúp cho chuyển hướng, dành thì giờ soạn và đăng trên trang nhà Internet sách Anh ngữ, cũng như cần hoàn tất Nhật Ký Đời Sống: Tiếp Tục Hành Trình, và Trở Về với hai lần thăm Việt Nam, cũng như Nhật Ký Tâm Linh 5. Đó là những việc cấp thiết cần phải hoàn tất trước khi bước sang giai đoạn kế tiếp.

Việt Nam hiện nay như một con bệnh nặng đang uống nhiều thuốc, vừa thuốc bổ lẫn thuốc bệnh, nên có rất nhiều phản ứng khác nhau, khó lường. Đây là giai đoạn ta nên tránh bước vào để không lây bệnh. Việc ta nên làm là phước thiện như lời Thầy dạy để đồng đạo, đồng bào nghèo có miếng cơm, manh áo vượt khó khăn.

Năm 2008, là một dấu ngoặc đặc biệt để NHM chuyển hướng phổ biến tư tưởng qua các bản dịch Anh ngữ (dù tốn kém cũng phải quyết chí để làm).

Cần hoàn tất các cuốn sách và dịch ra Anh ngữ càng nhiều càng tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880