102. Tôn Giáo Thế Giới / Universal Religion

02 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 76991)
102. Tôn Giáo Thế Giới / Universal Religion
16-2-08 - 12:30 giờ trưa

Thói quen là gì?

Do đâu tạo ra? Do ta hay do người? Do hoàn cảnh, do lặp đi lặp lại nhiều lần? Do hành động một cách máy móc không cần suy nghĩ?

Hành động theo thói quen có phải lúc đó ta quên ta? Hay ta bị một sự áp đặt của người hay của chính ta khiến ta phải hành động “rập khuôn” mỗi khi trường hợp tương tự xảy đến?

Khi bắt gặp ta chớm dự định làm một việc gì, có một hành động, lời nói theo thói quen, nhưng ta kịp thời ngưng lại, và làm theo điều mà ta tự quyết định là tốt nhất cho ta hoặc cho người, thì lúc đó ta tỉnh thức.

Nếu có lúc biết mình tỉnh thức, không hành động hay nói theo thói quen thường làm thì ta biết trước đó ta hành động theo máy móc, theo một sự điều khiển không phải là chủ nhân ông, không phải là cái ta thật sự.

Thói quen tạo nên bởi hành động theo văn hóa, giáo dục của tùy môi trường. Khi ta di chuyển môi trường sống, ta cũng thường hay máy móc hành động không ăn khớp với người khác xứ.

Khi tỉnh thức không còn là con người máy, ta dễ phù hợp với con người và môi trường khác biệt và ta có thể sống nhịp nhàng hơn với con người và vũ trụ ở năm châu, lục địa.

Người giác ngộ là người sống tại một châu hiện hữu mà không hiện hữu. Họ có thể sống ở khắp nơi và hòa hợp, hòa đồng với mọi giới, dù giàu nghèo, da trắng da đen, vì sự giác ngộ đã giúp cho họ có một trái tim và khối óc không ranh giới, không bị chánh kiến, thiên kiến, thành kiến. Trong tâm hồn họ không có chữ dị chủng mà chỉ có sự đồng chủng hài hòa trong một Thế giới Đại Đồng.

Họ không có tư tưởng liên quốc gia, mà đối với họ, thế giới là một đại quốc gia. Đối với họ không có nhiều tôn giáo khác biệt, mà chỉ có Tôn giáo Tình thương, hay Tôn giáo Thế giới - Universal Religion.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880