37. Việt Nam Sẽ Chuyễn Đổi Lên Đà Cực Thịnh

23 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 75149)
37. Việt Nam Sẽ Chuyễn Đổi Lên Đà Cực Thịnh

9-6-07 - 0 giờ khuya

Mỗi khi thân bệnh là do nhu cầu công việc thúc bách, gò bó thân tâm để công việc được nhanh chóng, xem như là nhu cầu chuyển tâm thân ý cho công việc đi  kịp với thiên cơ.

Khi thân bệnh, tâm chuyển hướng, nhờ vậy tạm dẹp những đề tài sắp viết (Ký sự từ Nam ra Bắc) để hoàn tất quyển Nhật Ký Tâm Linh 4: Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ cho kịp Đại Lễ 18 tháng 5 năm 2007.

Có những trường hợp thân bệnh để gò bó tâm chuyển hướng cho chính xác hơn, nhanh chóng hơn. Vì thế thân càng đau, làm việc càng nhanh chóng rốt ráo.

Trong những bài trước đã viết ra là càng chữa bệnh càng đau nhiều thêm. Và sự kiện đã chứng minh điều đó. Phải trở nên nhẹ nhàng, nương thân khẩu ý trở nên càng lúc càng bình an nhịp nhàng với hơi thở để thần trí sáng suốt, dù Việt Nam, cộng đồng Việt hải ngoại, đang có những biến chuyển theo thời cơ biến chuyển của Việt Nam.

Việt Nam trong thời gian tới sẽ chuyển đổi từng ngày từng giờ. Hơn bao giờ hết giới cầm quyền Việt Nam phải đối phó liên tục từ trong nước đến hải ngoại. C.S.V.N. đã đến hồi mạt vận. Căn bệnh trầm kha đã hết thuốc chữa. Chỉ còn một con đường là phải chuyển đổi kịp thời nếu không muốn bị suy sụp. Lòng dân ta thán vì hậu quả của chế độ vô thần đến hồi lộ ra những sai lầm do chánh sách mù quáng che đậy từ bấy lâu nay.

Cái sai cái quấy từ nay càng che đậy chỗ này thì ló ra nơi khác. Và sự sai nhiều quá thì tràn lan không thể nào che đậy được nữa.

T.T. Nguyễn Tấn Dũng ký sắc lệnh ngăn cấm các bộ phận nhà nước tiết lộ cung cấp thông tin cho báo chí là một sai lầm rất lớn lao của ông. Đó là một đòn bẩy đối với giới cầm bút và sự xung khắc này tạo sự dồn nén bấy lâu của giới báo chí sẽ được dịp bùng nổ khó bao trùm họ lại được. Càng kỷ luật giới báo chí họ càng phản công. Chế độ nào đi ngược lại thông tin thì sẽ không được sự hỗ trợ của giới truyền thông, và sẽ thất bại về mặt tuyên truyền. Đó là phòng tuyến căn bản của mỗi chánh phủ của một quốc gia.

Giới lãnh đạo tương lai của Tân Thiên Niên Kỷ là giới truyền thông đại chúng, đó là tiếng nói của quần chúng tập hợp của nhiều quốc gia. Trong mỗi quốc gia, giới truyền thông là tiếng nói của quốc gia đó. Đi ngược lại báo giới là đi ngược lại quần chúng. Đi ngược lại quần chúng là đi ngược lại lòng dân, vì thế không phục vụ tổ quốc mà chỉ phục vụ cho giới cầm quyền.

Việt Nam hiện nay thay vì phục vụ quần chúng thì đang đối đầu với giới truyền thông, với quần chúng.

Thất bại nặng nề của nhà nước Việt Nam hiện nay là không được giới truyền thông hay quần chúng ủng hộ. Họ sẽ tứ đầu thọ địch từ trong nước ra đến hải ngoại, từ người Việt tị nạn cho đến chính giới Hoa Kỳ, qua sự đàn áp bắt bớ các luật sư, bác sĩ, nhà báo trẻ vừa qua.

Sự bắt bớ giới trẻ trong nước để dùng vào sự trao đổi quyền lợi thương mại là một  thất bại lớn, vì khiến cho giới trẻ trí thức trong nước thức tỉnh đối với chủ nghĩa C.S. vô thần.

Sau một cuộc xáo trộn, sàng xẩy sẽ có một giới lãnh đạo mới ra đời chấn chỉnh lại guồng máy quốc gia Việt Nam. Việt Nam sẽ chuyển đổi để lên đà cực thịnh.

Ghi chú:  Hôm qua đi nhà thương Fountain Valley chụp MRI cổ, vai và xương sống lưng. Sau khi ngồi viết hay làm trang Internet đứng lên thì không bước được và rất đau bên chân phải.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880