111. Cùng Xây Dựng Lại Căn Nhà Chung Cho Dân Tộc

03 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 72359)
111. Cùng Xây Dựng Lại Căn Nhà Chung Cho Dân Tộc
12-3-08 - 4:00 giờ sáng

Đất nước Việt Nam sẽ đi đến bế tắc nếu không biết đề ra phương trình hóa giải và hòa giải giữa hai ý thức hệ quốc gia và cộng sản.

Một đầu óc muốn sáng suốt phải cần đủ hai bên trái và phải. Muốn ôm và xây dựng lại giang sơn gấm vóc phải cần cả hai tay. Một thân người muốn đi đứng vững vàng phải cần có đủ hai chân.

Nếu các lãnh đạo Việt Nam trong và ngoài nước không hòa hợp và phối hợp được để cho mô hình Việt Nam có đủ quân bình âm dương thì đất nước Việt Nam, con Rồng Việt Nam sẽ mãi mãi què quặt, cứ đi đứng xiêu vẹo thì làm sao vươn mình trên bầu trời châu Á.

Việt Nam với 75 phần trăm giới trẻ không liên hệ gì đến hận thù quốc cộng thì tại sao họ cứ mãi ngậm phải hậu quả của trái đắng hận thù hai bên mà hầu hết đã về bên kia thế giới.

Giới trẻ Việt Nam đáng cho ta trân quý, đáng để hưởng những gia tài giá trị truyền thống cao đẹp, lòng yêu thương và sự quả cảm của bao bậc tiền nhân. Vậy thì tại sao chúng ta, bậc đàn anh, vẫn mải gào thét những tư tưởng hận thù, vẫn tiếp tục vung vải những vi khuẩn độc địa nhằm tàn phá những mầm non của thế hệ tương lai, yếu tố cần thiết để xây dựng lại cơ đồ cho dân tộc.

Muốn dẹp tắt tư tưởng hắc ám, hận thù, ta cần truyền rao tình thương dân tộc. Muốn bớt đi hay dẹp tan những đám mây u ám, ta cần những ngọn gió mạnh để thổi đi những tàn dư hủ lậu.

Ta cần thắp sáng trí tuệ của người dân bằng những ngọn đuốc cực sáng, để đốt đi những u mê ám chướng khiến con dân Việt Nam đã như người đi trong màng sương, không thấy được con đường xây dựng dân tộc.

Việt Nam cần những người tài có đức độ, có tình thương và lòng từ bi để trong nước và ngoài nước cùng nhịp nhàng hỗ trợ cho nhau, nhằm xây dựng lại căn nhà chung cho dân tộc.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880