70. Trận Giặc Tôn Giáo

01 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 74570)
70. Trận Giặc Tôn Giáo

27-9-07 - 12:00 giờ trưa

Vì sao tôn giáo và chánh trị là hai mấu chốt quan trọng cho một quốc gia phát triển hoặc tụt hậu?

Độc tài chánh trị và độc tài tôn giáo đều có những điểm tương đồng để đưa một quốc gia trở nên tụt hậu hoặc đi đến chiến tranh. Một đằng là chiến tranh tôn giáo, một đằng là chiến tranh về chánh trị.

Chánh trị không thể khống chế tôn giáo, và ngược lại, vì cả hai đều có tham vọng cho cá nhân hoặc cho tập thể.

Làm sao để tôn giáo và chánh trị có thể hòa hợp để xây dựng nhân bản con người và xã hội để đưa quốc gia đó đến thái bình thạnh trị?

Đó là một đề tài quá khó cho một đất nước Việt Nam hiện nay đang mâu thuẫn trầm trọng giữa chánh quyền độc tài muốn kềm chế tôn giáo.

Việt Nam sẽ bế tắc nếu không có chánh sách cở mở về tôn giáo, vì hiện nay dưới sự kềm chế của cộng sản thì tôn giáo một đàng là tìm lối thoát, một đàng là bị một số hoạt đầu chánh trị dùng tôn giáo làm giải pháp chống cộng sản.

Một khi các hoạt đầu tôn giáo chánh trị bắt đầu mạnh thì quốc gia dưới chế độ độc tài sẽ gặp loạn. Đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra, như Miến Điện hiện nay số người đi biểu tình đã lên cả trăm ngàn người và quân đội bắt đầu đàn áp gây ra chết người.

Đội quân tôn giáo sẽ rất nguy hiểm cho một quốc gia, vì quan niệm tử vì đạo đã được tôn vinh. Vì thế các lãnh đạo Việt Nam hiện đang ráo tiết tìm giải pháp thoát trận giặc chiến tranh tôn giáo có thể xảy ra.

Bàn cờ Việt Nam sẽ thay đổi và chuyển đổi rất gần khi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về nước.

Ghi chú: Thủ tướng Dũng vừa họp ở Liên Hiệp Quốc tại New York. HM đang vận động phái đoàn Hoa Kỳ tại New York yêu cầu phía Việt Nam thả tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880