28. Một Quốc Gia Bị Quốc Tế Trị Là Một Mối Nhục Đối Với Tiền Nhân hay Một Quốc Gia Bị Mất Chủ Quyền

19 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 75326)
28. Một Quốc Gia Bị Quốc Tế Trị Là Một Mối Nhục Đối Với Tiền Nhân hay Một Quốc Gia Bị Mất Chủ Quyền
9-5-07 - 10:30 giờ sáng

Làm việc liên tục, trụ tâm liên tục để thần trí sáng suốt. Trụ tâm, trụ tánh, trụ tinh khí thần hướng về Thánh Địa, Trung Tâm Tâm Linh của Phật Giáo Hòa Hảo.

Làng Long Kiến, Ông Chưởng, ở An Giang là nguồn gốc Bửu Sơn Kỳ Hương, nơi phát xuất nguồn đạo Mật Tông Việt Nam. Đó là địa linh phát sanh nhân kiệt mở một con đường sáng cho quốc gia Việt Nam.

Đó là nơi chánh cần phải trở về, vì là nơi chôn nhau cắt rún. Đặt chân nơi đó là nơi chánh gốc đã phát sanh ra Hiền Nhân đóng góp cho Đạo Pháp Dân Tộc Việt Nam, mở một con đường Tân Dân Tộc vượt lên hai chủ nghĩa phân hai của Quốc Gia/Cộng Sản. Hai chủ nghĩa đã làm tơi tả một quốc gia thay vì tiến bộ thì bị xụt lùi và bị các nước tiền tiến muốn lợi dụng chèn ép Việt Nam để trục lợi.

Việt Nam là một con mồi béo bở, một thị trường tiêu thụ rộng lớn mà các quốc gia giàu cần để tiêu thụ các sản phẩm dư thừa và phế thải. Không ai thương dân tộc mình bằng chính người dân của mình dù là quốc gia hay cộng sản, cũng đều muốn phục vụ dân tộc Việt Nam, người Việt Nam.

Ta phải luôn vững tâm, sáng suốt để nhận biết những hoạt đầu chánh trị trong nước lẫn hải ngoại. Ta cần phải bảo vệ tâm thân ý, bảo vệ khí lực, sức lực, lẫn khả năng để đi thẳng một con đường phục vụ chánh pháp cho dân tộc có một lối thoát sáng sủa, ngõ hầu vượt thoát được thế yếu đang bị bao vây bởi các quốc gia mạnh đang tìm mọi cách để hưởng lợi.

Những thế lực trong Việt Nam muốn cứu nguy dân tộc đang làm việc ráo riết và đối đầu nhiều khó khăn nguy hiểm. Vì sắt máu đang đối đầu với sắt máu. Thế quyền đang đối đầu với thế quyền. Lưu manh đang đối đầu với lưu manh, và quyền lực đang đối đầu với quyền lực.

Chỉ có giới thức tỉnh trong chế độ cộng sản mới đủ khả năng và năng lực chủ trì các cuộc cải tổ trong nội địa Việt Nam.

Giới chánh trị tại hải ngoại phần lớn là hoạt đầu chánh trị nhiều hơn là người thật tâm lo cho đất nước. Người thật tâm thì không đủ khả năng và phương pháp để giúp trong nội địa vì hệ thống an ninh cộng sản quá chặt chẽ. Càng dùng áp lực của ngoại bang thì chỉ giúp cho họ đạt được quyền lợi mà họ muốn chứ không đạt được quyền lợi cho dân tộc Việt Nam.

Đó là một bài toán rất khó giải cho người Việt Nam tại các nước họ đang sống, đang trở thành công dân của các quốc gia này.

Vậy thì chỉ có con đường là người cộng sản phải giải quyết chính vấn đề của họ để quốc gia Việt Nam không bị diệt vong và trở nên một đất “bị trị” bởi tài chánh của các quốc gia Tây phương.

Nếu không sớm thức tỉnh nước Việt Nam một lần nữa sẽ trở nên không phải là bị Tàu trị, hay bị Pháp thuộc, mà trở nên một quốc gia bị Quốc Tế thuộc.

Khi Việt Nam trở nên một quốc gia bị quốc tế thuộc thì quốc gia Việt Nam mất Chủ Quyền. Họ không trị quốc an dân mà là bị Quốc Tế trị, đó là một mối nhục đối với tiền nhân.

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880