113. Chủ Nghĩa Dân Tộc Sẽ Hàn Gắn Những Vết Thương Khó Lành

03 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 75308)
113. Chủ Nghĩa Dân Tộc Sẽ Hàn Gắn Những Vết Thương Khó Lành
19-3-08 - 9:30 giờ sáng

Muốn giúp con người ở môi trường nào thì ta phải hiểu cho rõ thực tế của môi trường đó. Tư tưởng phải đi theo hành động luôn luôn. Đó là chân lý bất khả phân.

Ý nguyện, tâm nguyện phải đi đôi với hành động. Cũng như đạo và đời phải song đôi. Nếu không chỉ là một tư tưởng giả. Nói cho vui, viết cho thỏa rồi sẽ bị lãng quên không thực hiện được vì thiếu hành động thực tiễn.

Con đường ta đề ra là gì? Giúp đạo, giúp đất nước trong mọi hoàn cảnh. Ta không thể lựa chọn hoàn cảnh theo ý thích để giúp đỡ, mà phải tự hỏi: Theo hoàn cảnh hiện tại, ta sẽ làm được gì để giúp đạo và đời? Giúp đạo được xiển dương, và đồng bào, đồng đạo nghèo được no cơm ấm áo?

Ta chọn phương thức làm việc theo tâm nguyện và ý nguyện ta vạch ra hay ta để người vạch ra cho ta theo ý của họ?

Ta sẽ làm được gì khi dân ta nghèo, đồng đạo thiếu ăn? Đó là câu hỏi lớn ta đặt ra trong thời điểm quê hương đang đổi mới để gồng mình chuyển động nhằm bắt kịp trào lưu thế giới.

Ta có nhiều phương thức giúp quốc gia phát triển giảm đói nghèo và hiện tại không phương thức gì cứu vãn ngoài sự trợ lực về kinh tế tạo công ăn việc làm.

Khi dân nghèo, tình trạng hỗn loạn của xã hội thì bất cứ ý thức hệ nào cũng bị héo tàn, mất đi tính chất hấp dẫn dù có thoa son đánh phấn.

Bánh xe lịch sử đã đến hồi chuyển vận giúp cho con người thức tỉnh giấc mộng mà họ đã say mê chìm đắm trong những lời ca tụng những vị thần chủ nghĩa.

Chỉ có chủ nghĩa Dân Tộc, chủ nghĩa Tình Thương mới đáp ứng được một dân tộc bị chia rẽ bởi các chủ nghĩa ngoại lai không phù hợp với đất nước ta.

Chủ nghĩa Dân Tộc ra đời sẽ nối lại nhịp cầu trong và ngoài nước, và hàn gắn bao vết thương sâu khó lành, cho người Việt Nam được cùng ngồi lại với nhau. Xây dựng một Việt Nam phú cường để con tàu Việt Nam thay vì đắm chìm bởi những cơn bão kinh tế, được vượt sóng ra khơi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880