6- Hòa Đồng Tôn Giáo Là Con Đường Đi Chung của Nhân Loại giác Ngộ

09 Tháng Mười Hai 200812:00 SA(Xem: 78263)
6- Hòa Đồng Tôn Giáo Là Con Đường Đi Chung của Nhân Loại giác Ngộ

20-2-07 - 8:00 giờ sáng

Tất cả mọi năng lực của con người phải phát khởi từ Tâm. Đó là nhịp cầu đầu tiên của sự tiếp giáp với nguồn năng lực và năng lượng của Thượng Thiên.

Nguồn năng lực và năng lượng của Thượng Thiên là gì?

Là trung tâm của Càn Khôn Vũ Trụ, nơi có khả năng tối thượng và tuyệt đối để sáng tạo, thành lập, và khai mở quả địa cầu hay thu hồi hoặc tiêu diệt nó. Quả địa cầu có trường tồn hay không là do Trung Tâm này. Đây là nơi có sự phán quyết cuối cùng.

Trung tâm của Càn Khôn Vũ Trụ đã phóng hào quang cho toàn vũ trụ để tạo ra bao quả tinh cầu và địa cầu. Mỗi một hành tinh là một thế giới bí mật mà con người đang nỗ lực khám phá.

Sinh vật ở mỗi tinh cầu và địa cầu có khả năng khác nhau từ thấp đến cao. Thế giới của địa cầu là thế giới thấp nhất, nên thường xuyên có những thiên sứ ở các hành tinh cao hơn đã đến để giúp đỡ, hướng dẫn và trợ lực. Họ thường bị kẻ ác của địa cầu manh tâm sát hại. Vì thế trong thời hiện tại và tương lai họ làm việc âm thầm và ít xuất hiện. Hay nếu có đều ở trong các vai trò bình dị nhất, tầm thường nhất để giúp nhân loại không bị khối đen hay đỏ hủy diệt.

Thiên sứ nào nhiễm trần, ham danh ham lợi sẽ bị triệt tiêu ngay, bằng nhiều hình thức như: thu hồi nguồn đại lực, bị ngăn lìa với khối đại linh quang, và bị khối đỏ hay đen xâm nhập biến thể chất và đi ngược đường tiến hóa trở nên trụy lạc, ma mảnh gạt người, lập vương quốc, lập đạo, xưng giáo chủ.

Trận chiến mới là trận chiến tranh tâm linh, tâm thức. Thiên sứ làm việc để giúp con người giác ngộ, nhưng chính bản thân họ không hề có danh lợi, tiền tài, chức vụ, địa vị nào cả. Đó là chương trình hiện tại và tương lai của các thiên sứ nhận sứ mạng đến cứu nguy quả địa cầu không bị triệt tiêu bởi khối âm. Con người giác ngộ càng nhiều thì đèn thắp sáng lên nhiều chừng nấy và dương lực mới không bị âm lực áp đảo triệt tiêu.

Người Việt Nam giác ngộ chừng nào thì con thuyền Việt Nam bớt chồng chềnh, và trở lại thế quân bình. Thay vì bị chìm vì khối âm đè nặng thì sẽ trở lại quân bình, hướng về Trung Đạo để lướt sóng.

Thiền sư Nhất Hạnh đến Việt Nam để giúp người Việt Nam lập lại quân bình của Tâm Thân Ý sau quá nhiều chao đảo của sự công phá của hai ý thức hệ quốc gia - cộng sản. Người có khả năng để nói làm sao cho hai bên cùng nghe và cùng nhìn về một hướng.

Thầy Nhất Hạnh sẽ thăng tiến sau khi nhận và giải sự cộng nghiệp nặng nề này. Gánh sứ mạng này phải là người có đủ năng lực và năng lượng của vũ trụ để chịu đựng sự công phá của hai khối cực âm và cực dương.

Hai khối cực âm và cực dương có đụng nhau mãnh liệt mới triệt tiêu và trở lại quân bình. Thầy Nhất Hạnh như một cái que củi khơi mạnh vào đống lửa. Ngọn lửa cao ngất bùng cháy mãnh liệt rồi tan dần tàn lụi.

Khi ngọn lửa thù hận, oán trách, oan khiên của kẻ chết và người sống tan dần thì sự thức tỉnh, giác ngộ đương nhiên sẽ đến, như một ngọn đèn bật lên thì bóng tối bị đẩy lui.

Khi giác ngộ người Việt Nam đương nhiên thấy rằng bao thù hận chiến tranh tương tàn là do ngoại bang dàn xếp sắp đặt tạo nên mà chỉ vì ngu muội nên mới không nhận ra được.

Để bù đắp vào những nghiệp quả sâu dầy do sự tàn sát các nước lân bang lẫn các bộ tộc, nhà cầm quyền Việt Nam phải bồi đắp cho họ từ vật chất cho đến tinh thần.

Cao Miên là xứ láng giềng bị thiệt thòi từ sự xâm chiếm lãnh thổ cho đến sự lấn áp về chiến tranh, chánh trị, nên trong tương lai nhà nước cần hỗ trợ hay viện trợ cho sự tái thiết xây dựng cũng như về giáo dục, kinh tế, nông nghiệp. Họ có một kho tàng về thần linh và đạo giáo cần nghiên cứu tìm hiểu và học hỏi.

Việt Nam cũng cần hợp tác với Xiêm La (Thái Lan) và Miến Điện, Lào, để giữ vững địa bàn kinh tế chánh trị đối với lực cai trị và áp lực chánh trị lẫn nhân lực của Trung quốc tràn xuống.

Các dân tộc thiểu số là kho tàng văn hóa. Họ còn giữ được sự tiềm ẩn của nền văn minh bán khai mà ta cần tìm hiểu học hỏi và khám phá. Nền văn minh nào chưa bị tiêm nhiễm bởi nền văn minh của sự tiến bộ khoa học xã hội là nền văn minh trong sạch tối cao của loài người chưa bị chuyển thể và văn minh hóa bởi khoa học kỹ thuật.

Văn minh vật chất của khoa học kỹ thuật càng tiến cao, con người trở nên ngạo mạn, khinh thường thần linh, ví mình cao như thượng đế có thể xoay chuyển xã hội loài người theo ý của mình. Vì thế nên mới xảy ra thánh chiến. Nếu con người biết sợ thần thánh, Thượng Đế thì không thay các giáo chủ tôn giáo để công phá nhau. Nếu biết sợ Chúa, Phật, các Đấng tối cao, họ sẽ sợ hãi không dám gây đổ máu, chiến tranh, giết nhau vì tôn giáo.

Thực chất của tôn giáo là đưa con người đến Chân Thiện Mỹ, chứ không đưa con người đến chiến tranh đẫm máu. Sở dĩ có thánh chiến là vì một số tôn giáo đi sai đường.

Tôn giáo không đi sai đường, chỉ có các lãnh đạo tôn giáo đi sai đường. Con người giác ngộ càng nhiều thì vai trò các lãnh đạo tôn giáo càng mờ dần, vì thế họ có chính sách Ngu Hóa Tín Đồ để giữ vững địa vị của họ.

Tín đồ của các tôn giáo giác ngộ nhiều chừng nào họ sẽ trở nên hòa đồng tôn giáo chừng đó. Họ sẽ đi vào con đường Tình Thương Chung của Nhân Loại.

Hòa đồng tôn giáo là con đường đi chung của nhân loại giác ngộ.

Mồng Ba Tết Đinh Hợi 2008


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880