26. Sống Tâm Cảnh Là Sống Đạo

19 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 79934)
26. Sống Tâm Cảnh Là Sống Đạo

8-5-07 - 8:00 giờ sáng

Có rất nhiều trường hợp thân và tâm cần phối hợp hoặc nương vào cảnh mới giao hòa được với ý để có thân ý lực không bị phân tán. Tân Thiên Niên Kỷ là thế kỷ của sự hỗn loạn từ nội tâm cho đến ngoại cảnh. Con người vô cùng phân tâm gây bao chết chóc, điêu linh.

Vì sống cảnh hỗn loạn của chiến tranh phá hoại, tàn sát lẫn nhau nên tạo nên những con người có nội tâm tàn ác bốc đồng giết chết đồng loại khi họ không làm chủ được bản thân nên hành động máy móc theo sự xâm nhập của hình ảnh, phim ảnh qua truyền hình hay vi tính.

Vì thế sự rao truyền tình thương và sự tu tập để hóa giải hay chận đứng sự tấn công của các tà lực ác tâm là một nhu cầu cấp thiết. Người có sứ mạng không thể chểnh mảng thực hiện phục vụ cho nhu cầu lành mạnh hóa các não bộ cần trau dồi, tu học đang chờ đợi học hỏi.

Chểnh mảng hay dậm chân tại chỗ hoặc làm việc không đúng lúc đúng thời. Việc trước làm sau, việc sau làm trước là không đi nhịp nhàng với Thiên Cơ tức nhiên thân phải chịu đau đớn để dừng lại điều chỉnh sao cho phù hợp với công việc Thiên Định.

Quyển Nhật Ký Tâm Linh 4: Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ là một nhu cầu cấp thiết đã viết nhanh trong một năm, nay vẫn chưa phổ biến là một việc trì trệ.

Việc quyển Nhật Ký Tâm Linh 3: Thầy Không Vắng Mặt bị tịch thu và tín đồ bị chánh quyền địa phương bắt làm việc tại làng Hòa Hảo là một sự kiện tốt để quyển sách đến tay các cấp lãnh đạo địa phương. Họ sẽ tiếp nhận được những gì mà Thiêng Liêng Thầy Tổ muốn truyền đạt để họ kịp chuyển hướng thuận lợi cho Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo trong thời gian tới.
Việc viết ký sự chuyến đi từ Nam ra Bắc là một nhu cầu thứ yếu trong thời hiện tại. Có thể viết sau khi quyển Nhật Ký Tâm Linh 4, bản Anh ngữ Cô Bé Làng Hòa Hảo và Lời Thầy Dạy phát hành trên trang nhà. Đó cũng là một sự trì trệ quá đáng.

Việc thực hiện phổ biến là một nhu cầu cấp bách cho sự tu học để kịp thời các người có sứ mạng trong thời Thượng Ngươn Thánh Đức  có phương pháp tu học trong sự tiến hóa tâm linh.

Người có sứ mạng chỉ đạo cần làm việc ngày đêm bất kể sự mệt mỏi tâm linh lẫn thể xác. Đó phải là một sự chấp nhận khi có lời nguyện phục vụ Đạo Pháp, Dân Tộc, và Hòa Bình Thế Giới.

Thế Giới Mới là một thế giới chao đảo nhất và con người đã đi đến tuyệt đỉnh của kỹ thuật tàn ác vì thế nếu muốn tránh nạn diệt vong, những kẻ có sứ mạng phải làm việc ngày đêm ngõ hầu mới chận được sự tràn ngập của thú tính con người phát triển theo cấp số nhân.

Ta cần phát triển và khai triển tiềm năng trí tuệ của con người để họ chuyển xấu thành tốt, chuyển ác tâm thành thiện tâm, chuyển hận thù thành tình yêu nhân loại.

Công việc phổ biến Tình Thương Đại Đồng là một việc  làm Cấp Thiết và Thực Tiễn mà người có trách nhiệm cần gánh lấy dù cho phải chịu bao sự hành xác lẫn đau đớn nội tâm.

Người có sứ mạng cần tạo và sống theo một Tâm Cảnh riêng để dù ở đâu, làm gì cũng vẫn đứng vững và làm việc thực hiện chương trình đã đề ra không bị ảnh hưởng của ngoại cảnh.

Tâm cảnh là cảnh trí thật không thay đổi, còn ngoại cảnh là cảnh giả, thay đổi theo thời sự, theo thời tiết, theo tâm con người dựa vào phong trào. Ngoại cảnh có tính chất giai đoạn. Nếu dựa vào ngoại cảnh ta sẽ đi sai đường vì khi ngoại cảnh đổi thì ta sẽ chơi vơi đứng trước ngã ba đường.

Người sống theo ngoại cảnh thì nay theo đạo này có thể mai theo đạo khác, ông bà thầy khác. Nay thấy chủ nghĩa quốc gia hay, mai thấy chủ nghĩa cộng sản hay, vì bên nào cũng nói mình yêu nước, mình đúng, mình mới hy sinh, mình mới đi đúng đường.

Sống Tâm Cảnh là Sống Đạo, hay nói đúng hơn là Độc Đạo. Cũng có thể còn được gọi là Tâm Đạo. Con đường ta nhắm vào là phục vụ Chân Lý, phục vụ Sự Thật. Lý tưởng của ta là phục vụ Dân Tộc, không phục vụ chủ nghĩa. Chủ nghĩa thay đổi còn Dân Tộc thì trường tồn vĩnh viễn.

Chủ thuyết TÂN DÂN TỘC là chủ nghĩa của người yêu dân tộc không phân biệt ý thức hệ của quốc gia hay cộng sản, mà phải làm sao cho Dân Tộc được phát triển, toàn dân ấm no hạnh phúc không còn sự cách biệt quá xa giữa giàu và nghèo.

Đó là một chủ nghĩa phục vụ người dân, không phục vụ một giai cấp thượng tầng mà chính giai cấp lãnh đạo thượng tầng có bổn phận phục vụ người dân do mình lãnh đạo.

Chủ nghĩa Tân Dân Tộc vượt lên trên chủ nghĩa quốc gia lẫn cộng sản, tiếp hợp và hòa hợp giữa hai lực âm và dương để tái tạo cho một nước Việt Nam trong tương lai.

Ghi chú: Việc phát hành Nhật Ký Tâm Linh 4: Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ đã bị gác lại vì chuyến đi Việt Nam 20-3-07 - 22-4-07. Sau khi về lại nghe tin cuốn Nhật Ký Tâm Linh 3: Thầy Không Vắng Mặt bị tịch thu tại làng Hòa Hảo. Bốn tín đồ đã bị chất vấn. U.H.  tại Đồng Tháp bị mời làm việc. U.H. có nhận vì thấy hay nên phổ biến, và bị phạt 30 đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880