67. Cùng Tiếp Tay Đưa Tàu Việt Nam Lướt Sóng

27 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 74590)
67. Cùng Tiếp Tay Đưa Tàu Việt Nam Lướt Sóng
18-9-07 - 11:30 giờ sáng

Quốc Đạo là gì?

Quốc Đạo là con đường của quốc gia để kiến quốc và cứu quốc ra khỏi con đường suy sụp lụn bại suy tàn bởi hậu quả của các chế độ không vì dân vì nước, phục tùng ngoại bang quên đi phục vụ dân tộc mà chỉ nghĩ đến quyền lợi riêng tư hay phe nhóm.

Đạo là con đường không phải đạo là tôn giáo. Tôn giáo đi đến chia rẽ phân biệt thấp cao, hay dở, nhưng đạo là con đường đưa đến chân thiện mỹ hạnh phúc ấm no cho toàn dân.

Hơn lúc nào hết, sự chia rẽ tôn giáo của quốc gia Việt Nam đưa đến trầm trọng như hiện nay. Sự chia rẽ đó cộng thêm các mưu đồ chánh trị và quyền lực càng khiến cho sự chia rẽ và tranh chấp lên cao độ.

Tôn giáo chánh trị rồi đây sẽ được phát động như một phong trào có thể đưa đến cực điểm nếu không có giải pháp. Tôn giáo là một chiếc áo giáp rất nguy hiểm. Các quốc gia có các phong trào tôn giáo vươn lên như làn sóng là có thể gặp đổ máu như lời Lê Minh Triết đã nói.

Việt Nam rồi đây sẽ như con tàu sắp bị khẳm vì có quá nhiều người, vừa bất đồng ý kiến, bất đồng chánh kiến, bất đồng tư tưởng, bất đồng về quyền lợi, địa vị, tiền tài, danh vọng, tôn giáo, vân vân...

Không còn con đường nào khác hơn nếu các cấp lãnh đạo chẳng những phải thay đổi kịp thời, mà còn phải lột xác để mở rộng vòng tay, cất tiếng kêu gọi những người thật tâm vì quốc gia dân tộc từ trong lẫn ngoài nước Việt Nam để cùng hợp lực giữ quân bình cho con tàu Việt Nam, thay vì bị lật chìm, sẽ có khả năng lướt sóng tiến nhanh cho kịp với đà tiến của các quốc gia trong vùng Đông Nam Á.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880