110. Phải Bắt Tay Với Người Việt Hải Ngoại Để Cứu Nước

03 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 77060)
110. Phải Bắt Tay Với Người Việt Hải Ngoại Để Cứu Nước

11-3-08 - 10:30 giờ sáng

Từ đây muốn góp sức cho việc có lợi ích cho tương lai thế hệ trẻ, ta phải luôn sáng suốt. Sáng suốt không phải trong cân nhắc thiệt hơn, mà sáng suốt trong sự chánh tâm, chánh giác.

Luôn giữ tâm chánh trực, tức ngay thẳng và luôn giác ngộ tức lúc nào cũng giữ sự bình an sáng suốt, không bị ảnh hưởng hay áp lực của quần chúng, tín đồ đồng đạo, hay nhà nước hiện thời.

Khi ta còn sống trong áp lực tức ta còn sợ hãi cho bản thân. Nếu còn sống trong áp lực sợ hãi bị chụp mũ của phe bên này hay bên kia, của các ý thức hệ, của quyền lực, hay sự thương ghét thì cuộc đời ta vô dụng.

Cuộc đời ta sẽ vô dụng theo ý nghĩa có hữu ích cho sự xây dựng về mặt Đạo hay đời ở thời Thượng Ngươn Thánh Đức  của Tân Thiên Niên Kỷ.

Nếu không có sức mạnh và ý chí vượt ra khỏi khối hắc ám của mọi thù hận trong quá khứ thì tư tưởng ta bị thui chột, viết được nhưng làm không được, thì tất cả những sách vở viết ra chỉ là một mớ ảo tưởng không áp dụng được cho chính bản thân ta, vì thế cũng chẳng giúp được cho đời, cho đạo.

Tư tưởng phát sanh từ Chân Lý muôn đời vẫn sống, vẫn áp dụng cho bất cứ thời đại nào và chế độ nào. Nếu một tư tưởng mà chỉ áp dụng được cho một khoảng thời gian nhất định, một chế độ nhất định, một nhóm ý thức hệ nhất định, thì tư tưởng đó không phải là chân lý, mà chỉ là một tư tưởng cục bộ, gò bó, hạn hẹp, phe nhóm và không trường tồn.

Tư tưởng phát sanh từ Chân Lý tối thượng không màu sắc, phe phái, mà phải áp dụng ở mọi thời đại, mọi sắc dân, dù cho ý thức hệ nào. Đó là tư tưởng phát sanh từ tình thương, lòng từ bi hỉ xả, bao dung, giúp cho con người mở rộng trái tim để đón nhận nhau, để sống trong hòa bình xây dựng.

Việt Nam chúng ta hiện nay cần những trái tim biết mở rộng thương yêu để xây dựng lại nhân bản con người bị bao u mê ám chướng của các tư tưởng hận thù nuôi nấng qua bao thế kỷ. Một con bệnh tinh thần trầm kha. Sự suy sụp về đạo đức quá nặng, rất khó gỡ khi tiền tài của ngoại bang đổ vào càng nhiều.

Quốc gia chúng ta càng mở rộng đầu tư thì bộ máy nhà nước, các hệ thống hành chánh quốc gia, hệ thống tiền tệ, nền kinh tế quốc gia, hệ thống giáo dục, thương mại sẽ trở nên LẠC ĐIỆU khiến cho đời sống người dân mất ổn định.

Bộ máy nhà nước lạc điệu, đời sống người dân mất ổn định thì vấn đề trật tự công cộng sẽ khó duy trì.

Việt Nam sẽ như một quốc gia bị nội chiến mà khí giới để tàn phá không phải là bom đạn mà là Tiền, Vàng, Đô La.

Việt Nam trải qua bao thế kỷ đã điên cuồng đau khổ, thù hận nhau vì bom đạn, thì nay một lần nữa họ sẽ nhắm mắt điên cuồng, dùng mọi thủ đoạn để diệt nhau vì Tiền, Vàng, Đô La.

Và ngược lại, Tiền, Vàng, và Đô La sẽ quay đầu óc, tai, mắt của họ trong một cơn bão ác liệt khi không đủ chuẩn bị từ thể chất cho đến tinh thần để mở cửa đón nhận những luồng gió mới Tây phương.

Khi muốn hòa nhập với các quốc gia tiền tiến trên thế giới, ta phải có đủ tiêu chuẩn để có thể đồng điệu với họ. Trong khi các quốc gia lân cận tiến bộ trên 30 năm, thì Việt Nam lại lùi bước 30 năm trở ngược lại thì làm sao chịu đựng được các luồng gió văn minh dân chủ tiền tiến.

Việt Nam sẽ không tránh được sự hỗn loạn nếu không có sự giúp đỡ của người Việt hải ngoại trên thế giới. Đó là những đứa con ưu tú đã liều thân ra xứ người để trải qua không biết bao nhiêu cực khổ nhọc nhằn học được mọi tiến bộ từ kỹ thuật đến khoa học, giáo dục nơi xứ người.

Muốn bắt tay với thế giới, Việt Nam phải bắt tay với người Việt tị nạn trước thì mới mong đưa con thuyền quốc gia ra biển lớn mà không bị lật chìm, thất bại, mất nước bởi đồng tiền của ngoại bang.

Ghi chú:  Theo tin đài VOA, tổ chức Euromoney phải dời hội nghị tại Hà nội lại 6 tháng, vì chánh phủ Việt Nam phải đối phó với áp lực kinh tế vi mô lẫn vĩ mô. Tổ chức này đã mời 1500 đại biểu đến dự hội nghị có chủ đề “Duy trì tăng trưởng lâu bền và đổi mới tại nền kinh tế mới đổi mạnh của châu Á.”

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880