3- Sám Hối Để Phục Vụ Một Nước Việt Nam Thống Nhất

09 Tháng Mười Hai 200812:00 SA(Xem: 77222)
3- Sám Hối Để Phục Vụ Một Nước Việt Nam Thống Nhất
8-2-07 - 9 giờ sáng

Người biết đạo, biết con đường mình đi phải tập trung tâm ý sức lực vào việc mình cần và phải làm. Phải vượt được những việc hao tốn tâm, sức và ý lực vào những việc thuộc tình cảm cá nhân, gia đình và xã hội.

Ta sẽ không bao giờ bị tổn thương hao tốn tâm trí nếu ta mạnh dạn bước vào con đường Đại Đạo. Con đường này chỉ dẫn đến việc chung, mà việc chung không còn là những tình cảm, tự ái cá nhân.

Nếu người tu còn bị phong tỏa bởi tự ái cá nhân, luôn bị tổn thương khi bị người xúc phạm và xâm phạm thì không khác nào một tên tử tù chỉ chờ ngày lên máy chém để kết liễu một đời người, không đóng góp gì được cho thế hệ mai sau.

Thế giới mà mọi con người muốn tiến tới là một thế giới đại đồng đầy tình thương và sự nhân ái. Trong tình thương và sự nhân ái có sự hiểu biết và cảm thông giữa người và người. Thế giới đó không phân biệt người thân kẻ lạ. Ta còn bị lôi kéo bởi thân nhân, hay huyết thống với những tình cảm thương ghét giận hờn, trách móc, hay những trạng thái vui buồn thương ghét xâu xé tâm hồn thì ta như cứ bị buộc vào các gai góc chằng chịt dọc đường. Có khi ta dùng hết một cuộc đời để tháo gỡ hết mối này đến mối khác.

Những gai góc dọc đường thường xuyên buộc chân ta khiến ta chùn bước với những tình cảm cá nhân liên tục khó gỡ. Đó là những nghiệp lực, có lúc của người thân lẫn kẻ lạ. Và đó cũng là những bài học giúp ta tiến hóa hoặc kéo ta thụt lùi. Mà người quyết định chính là ta.

Có nhiều lúc chính ta tạo vướng mắc vì tâm ta muốn lôi kéo cho sự vướng mắc thêm chồng chất. Nếu người ta đầy gai, mỗi cái gai là một chất xúc tác của thất tình lục dục. Nếu ta thực tập tu học để hóa giải được, không phải cho người mà cho chính tâm thức ta được sáng trong không vướng mắc, dù có bị xúc phạm, mà thường khi tạo sự đau buồn cho ta. Nếu ta đạt được chân như, hay tánh không mạnh mẽ sáng suốt thì ta trở nên một con bạch tuột. Dù cho ngoại cảnh có trói buộc ta bằng mọi hình thức nặng lời, xúc phạm đến danh dự hay tự ái, thì tất cả đều sẽ trôi đi, không dính vào tâm thân ý ta.

Bất cứ việc gì xảy ra, ta định tâm an định, bộ máy người ta thu nhận khách quan, trí tâm định, thân định, rồi ta cần có ý định.

Ý cũng định cùng với thân tâm, nhưng ý định rất quan trọng vì ý có định thì trí mới sáng suốt biết nhận định việc gì phải làm và không nên làm.

Ý định, trí sáng suốt sẽ quyết định sáng suốt. Và khi ta hành xử, ăn nói, suy nghĩ theo sự sáng suốt, ta không còn bị ảnh hưởng theo cái phải hay cái trái do con người đặt ra nữa, vì đó là do lý luận của người áp đặt cho ta, phải làm thế này hay làm thế kia mới tốt, mới hy sinh, mới rộng lượng.

Tâm thân ý ta mạnh dần khi cái định được liên tục không bị phá vỡ bởi tình cảm và sự định giá tốt xấu của người đời. Ta sẽ không còn đi vào con đường lẩn quẩn. Ta cũng không còn lúc như thế này hay như thế khác.

Chính sự biết dứt khoát chọn con đường đi của mình là mình dứt bỏ chướng nghiệp trên con đường tu học. Ta chỉ lùi khi ta ở thể “bất định.” Và ta tiến mãi với sự an định, nhưng luôn mạnh mẽ bởi thần thức sáng suốt. Nội lực nhờ đó mới tăng trưởng.

Đến một lúc nào đó ta với một xác người, nhưng tâm thân ý ta vững như đồng. Khi đó không ai đe dọa ta được, dù cho họ có dùng những lời lẽ xúc phạm hay thâm độc nhất cũng không làm ta rung chuyển, chùn chân lỡ bước.

Nếu sống thường xuyên trong trạng thái này thì khí lực ta sẽ gia tăng tiếp ứng cho nội lực mỗi khi ta gặp khó khăn với đời, với người, hay với đạo.

Nội lực tăng tới đâu thì khí lực thượng thiên tăng tới đó và áp lực của số đông hay những kẻ quyền uy không còn áp đảo ta được mà ta có thể áp đảo ngược lại nhằm hữu lợi cho ta và người.

Tâm thân ý của ba miền Bắc Trung Nam hợp lực thì bàn cờ Việt Nam xoay thu hút khí lực thượng thiên tràn đầy đất nước hình chữ S.

Tinh, khí, thần của Rồng Việt Nam hội tụ đầy đủ, không còn bị chia rẽ ba phần bởi ngoại bang. Các lực trù ếm sẽ bị triệt tiêu khi Rồng Thiêng trỗi dậy.

Một chủ nghĩa Tân Dân Tộc ra đời như một bản hùng ca làm sống động cả một đất nước Việt Nam không còn bị ám chướng u mê bởi lòng thù hận của anh em một nhà bị chia cắt, phân đôi, phân ba để cho tâm thân ý lực của toàn dân bị phân tán.

Các vị lãnh đạo Việt Nam của cả ba miền phải định tâm, tự kiểm thảo và thay đổi hay sám hối để phục vụ một nước Việt Nam Thống Nhất.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880