25. Sự Bất Ngờ Của Kết Quả

19 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 77737)
25. Sự Bất Ngờ Của Kết Quả

5-5-07 - 11:00 giờ khuya

Không phải chỉ những người lãnh đạo khối quốc gia tại hải ngoại, mà cả những người đang lãnh đạo khối cộng sản Việt Nam trong nước đều đang mắc phải một “vòng kim cô” không lối thoát.
Có những người tự đội vòng kim cô vào đầu, và cũng có người bị người khác tròng vào đầu vì thiếu niềm tin, thiếu lực phản kháng, thiếu tự vệ, nhất là thiếu Trí Tuệ.

Muốn yêu nước, yêu quê hương, yêu tổ quốc, giống nòi, thì phải nhìn xa hiểu rộng và có đức từ bi và lòng hy sinh. Sự hy sinh này có ý nghĩa là quên đi sự vị kỷ của mình. Sự vị kỷ này bao gồm nhiều vấn đề, từ thiên kiến cá nhân, tập thể do mình liên hệ của cả một quá khứ đầy mâu thuẫn thù hận.

Sự hiểu biết thì dễ, nhưng sự gột rửa hận thù rất khó. Rồi từ sự gột rửa hận thù đi đến hành động bỏ quên quá khứ để xây dựng tương lai, là cả một quá trình đầy cam go, tưởng như là một sự lấp biển dời non.

Không lẽ ta bí lối hay dậm chân tại chỗ?

Tất cả mọi tiến trình nằm trong trở ngại lớn nhất là sự sợ hãi. Sự sợ hãi sẽ vơi dần như ta lấy búa đập bể tảng đá lớn từ phần, từ lớp một. Từ đập vỡ thành kiến chính mình để bước tới mới dần dần có khí lực để vượt thành kiến của người xung quanh và dư luận của họ.

Khi ta còn yếu đuối thì phải nương theo bước chân của Đức Tôn Sư. Đó là những bước chân của một người đầy tự tin và kiên quyết bước thẳng vào đối phương để hợp tác và thảo luận. Bước chân vào sự hiểm nguy một cách bình an không sợ hãi, dù có phải hy sinh tánh mạng cũng không hề ngập ngừng thối lui.

Quán chiếu vào những quyết định và hành xử quả cảm của Đấng Tôn Sư ( Đức Huỳnh Giáo Chủ), ta sẽ học một bài học quả cảm cho một người đặt tổ quốc và toàn dân trên sinh mạng của mình. Đó là một bậc vĩ nhân của Thế Kỷ 20.

Ngài đã bước trên dư luận và vượt mọi chủ nghĩa để chấp nhận một chức vụ Ủy viên Đặc biệt của Ủy Ban Hành Chánh, Kháng Chiến Nam Bộ, chỉ vì Ngài nghĩ rằng đó là một việc làm, một hành động hợp tác để cứu nước và Ngài đã thông báo trước với tín đồ về sự vắng mặt của Ngài.
Muốn đi cho đúng theo con đường của Đức Tôn Sư là ta phải tuyệt đối Bất Vụ Lợi. Đó là điều khác biệt giữa Ngài và các đệ tử hiện nay đang dùng Đạo để tạo đời, lợi dụng bốn chữ Phật Giáo Hòa Hảo để gây tiếng vang và tạo những rối loạn để trả giá cho bổng lộc tiền tài hay sở hữu của họ.

Hiện nay tại hải ngoại, các tín đồ vì đạo vì nước rất ít, những kẻ nương vào Đạo để tạo tiếng tăm, uy tín hay chức vụ thì nhiều. Những việc làm hữu danh vô thực đã cho thấy sự chân thật thiếu vắng ở một số cấp lãnh đạo khiến cho tín đồ thầm lặng trong nước lẫn hải ngoại phải thất vọng.

Nhìn chung về mặt hữu vi thì khối tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo thiếu lãnh đạo, nhưng về mặt vô vi, về phương diện tâm linh thì khối tín đồ đã luôn hướng về Đức Giáo Chủ như Ngài “chưa bao giờ vắng mặt.”

Lòng tin của tín đồ sẽ càng ngày càng tăng trưởng với sự hiện diện của Ngài qua các lời dạy, qua Sám Giảng Thi Văn Giáo Lý của Ngài được chuyển tới tín đồ trẻ và được truyền đạt càng ngày càng sâu rộng trong nước càng làm cho sự hiện diện của Ngài thêm đậm nét.

Mọi sự kiện xảy đến, từ việc NHM đến An Giang, đến việc cuốn Nhật Ký Tâm Linh 3: Thầy Không Vắng Mặt  xuất hiện mấy trăm cuốn gây chú ý trong giới tín đồ lẫn giới cầm quyền và ban Tôn giáo là một hiện tượng tốt nhằm phát động một phong trào tư duy về đạo pháp dân tộc và sự chuyển đổi của Việt Nam mà nội dung sách đã tiên đoán trước những việc đã xảy ra cho đất nước.

Có nhiều sự kiện xấu về đời nhưng tốt về mặt Đạo và Tâm linh. Luôn luôn phải có sự kích động mới có sự chuyển động, tạo sự thay đổi trong tâm thức con người. Nhờ đó mà tư tưởng nào cần thiết chuyển đến giới lãnh đạo mới được đến tay đến mắt họ. Đó là việc làm do thiêng liêng ấn định và quyết định. Không nằm trong sự dự trù của người đời.

Mọi việc đạo, từ thời điểm cho đến thời gian đều nằm trong thế cờ của Thiên Cơ Đại Đạo, vì thế NHM mới được chuyển đến các vùng linh địa đầy anh linh chiến sĩ như Kiên Giang, Rạch Giá, Tây Ninh, Núi Bà Đen, Đền Ông Vũng Tàu, Mỹ Tho,  Gò Công, Hoa Lư, Tam Cốc, Chùa Đậu, Đền Thánh Gióng, Đền Hùng, vân vân...

Sự chuyển lực và nhận thiên lực mạnh mẽ vừa qua ở Việt Nam như những con lốc rung chuyển toàn thân, như đã nhận ở Assisi tại đền thánh Santa Clara ở Ý năm 1992, tại Ấn Độ nơi Đức Phật hành đạo hay nơi Ngài chuyển pháp luân... nhất là khi được đến gần nhìn Xá Lợi Phật tại chùa Tích Lan, cạnh Vườn Lộc Uyển ở Varasani, Ba La Nại năm 1997.

Lời tâm nguyện và cầu xin được góp sức cho việc xây dựng Đạo Pháp và Dân Tộc nơi các mảnh đất thiêng linh địa đều được các Thần Linh từ Nam ra Bắc chứng giám.

Sẽ có sự trở lại để được đáp ứng lời nguyện đối với các bậc thiêng liêng có sự chứng giám của Hồn Thiêng Sông Núi và các bậc anh hùng liệt sĩ, các vị vua đã có công dựng nước, và giữ nước Lạc Hồng.

Sẽ thấy sự bất ngờ của kết quả hơn sự mong đợi.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880