91. Tiếp Tục Cuộc Hành Trình

01 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 75267)
91. Tiếp Tục Cuộc Hành Trình

30-1-08 - 10:30 giờ sáng

Con đường đạo, con đường phục vụ Đạo Pháp và Dân Tộc, xa hơn là phục vụ Đại Đồng, không phải là một con đường dễ đi, vì luôn có những trở lực đối kháng.

Con đường càng bất vụ lợi, chỉ phục vụ cho một thế giới sống chung hòa bình là một con đường cam go đầy thử thách, thường đưa đến tử vong vì lý tưởng vì Đạo, hay Tổ quốc.

Đi càng đúng, trở lực càng nhiều, vì ta không đi song hành với những cá nhân và phe nhóm cầu danh, cầu lợi, cầu thế lực. Vì thế ta càng đi càng phải đối nghịch với các thế lực đối kháng càng mạnh, càng có vị trí cao.

Ta cần trui rèn, tâm thân ý cho luôn tinh tấn, mạnh mẽ, đủ sức chịu đựng càng ngày càng mạnh, sẵn sàng đẩy tung ta khỏi con đường mà ta đang đi, lý tưởng mà ta đã chọn, và phục vụ.

Ta biết để luôn sẵn sàng không bất ngờ khi một trở lực mới xông ra chận đường. Nếu ta luôn ở thế mạnh mẽ, sẵn sàng ứng phó. Ứng phó chớ không đối phó, thì mọi trở lực dễ dàng cho ta giải hay vô hiệu hóa, vì ta có đầy đủ nghị lực để không phải chùn chân lùi bước hay dậm chân tại chỗ.

Từ đây ta phải thay đổi để luôn ở thế thượng phong, khi biết rằng con đường ta đi chỉ có lợi cho tha nhân, quốc gia, dân tộc hay thế giới đại đồng.

Đó là con đường moi tim, mổ óc để đóng góp vào con đường sáng cho nhân loại, trong đó có quốc gia của ta.

Quốc gia của ta là một quốc gia mất phương hướng, thiếu lãnh đạo bất cầu danh, bất cầu lợi. Vì thế nên con đường đi của Đức Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo đã phải bị các thế lực không cùng mục đích ám hại.

Nếu Ngài đã vì Đạo, vì tình thương đại đồng mà oai dũng tiến bước, há tại sao ta lại chùn bước, nãn chí, đau buồn khi bị chụp mũ, xúc phạm.

Biết được lỗi lầm ta mau mau sám hối, cải sửa thanh lọc để tiếp tục cuộc hành trình.

Ghi chú:  Gần Tết Mậu Tí, gia đình nhờ đồng đạo UH phát gạo cho người nghèo. Năm nay phát nhiều ở Thánh Địa Hòa Hảo. Một số đồng đạo chụp mũ theo P.G.H.H. Quốc Doanh vì góp tiền cho việc xây dựng Nhà Lưu Niệm Bảo Vật Đức Thầy ở Thánh Địa, và trùng tu hai chùa Bửu Lâm Tự tại chợ Vàm, Hòa Hảo, và Hòa An Tự tại Đồng Tháp.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880