57. Con Diều Việt Nam Hình Chữ S Được Tung Bay Trên Bầu Trời Liên Lục Địa

27 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 75503)
57. Con Diều Việt Nam Hình Chữ S Được Tung Bay Trên Bầu Trời Liên Lục Địa

Bản tặng Giới Lãnh Đạo Việt Nam

29-7-07
Con đường Đạo nếu muốn tiến ta phải mở, tức mở cái khung của Đạo.Tâm linh muốn tiến ta phải mở, tức cởi bỏ thành kiến. Một quốc gia muốn tiến, giới lãnh đạo phải mở, tức mở guồng máy khiến quốc gia nghèo nàn, chậm tiến và lạc hậu.

Có bao nhiêu lần ta suýt chết trong ngu muội khi khép kín cõi lòng, tâm thức, để cho thành kiến hủ lậu, thiên kiến cứng ngắt đã chủ trì từ sự suy nghĩ cho đến mọi lập luận theo thành kiến chủ quan tưởng đã vứt đi nay lại lù lù xuất hiện âm thầm bôi đen che khuất ngọn đèn trí tuệ của ta.

Chỉ có một tíc tắc quên mình để cho lục giác chủ trì thì cả một kho rác tàng trữ tưởng đã vứt đi nay đem lại sử dụng khiến ta suýt mất đi sự sống mặc dù cũng đi đứng nằm ngồi, định làm thế này, nói thế kia với người này, lập luận thế khác với người nọ. Và cái tôi mục nát hôi tanh lại trở về, đột nhiên chiếm cứ ngôi vị lãnh chúa của mọi hành động lời nói suy nghĩ của ta.

Từ đó ta quên cội nguồn của sự tỉnh thức,  của ánh sáng trí tuệ mà ta đã nhiều lần cảm nhận và quyết không hề xa lìa. Bỗng chốc mà ta như bị cuốn đi vào cõi chết bởi một trận cuồng phong vô thức đẩy ta vào chốn ngục tù của trần gian đầy hỉ nộ ái ố, thất tình lục dục, đầy tự ái cá nhân, tự ái hảo, luôn cho rằng ta đúng còn người khác sai. Ôi uổng phí bao công trình tu tập, sửa đổi, rồi mọi thứ lại trở về y như cũ. Một kẻ ngu muội, tối tăm, một thụ tạo đáng tội nghiệp mà Đấng Tạo Hóa đã bõ công tạo hình và nuôi dưỡng.

Đó là những lúc cánh diều đang bay lượn lơ lửng giữa trời xanh, tung tăng ca hát hạnh phúc, bỗng đâu bị đứt dây hụt hẫng.

Trong đời sống tu tập ta nên cố gắng đừng là con diều bị đứt dây hụt hẫng hay con chim đang bay bị gẫy cánh. Ta cần vun bồi trong mỗi giây phút sự thức giác bằng cách ta nhớ ta và nhắc nhở ta luôn tỉnh thức.

Chỉ có sự tỉnh thức mới giúp cho con đường  Đạo ta được mở rộng để ta có thể tiến bước trên con đường luôn giác ngộ để phát triển tâm linh.

Đất nước Việt Nam muốn được tiến đến sự văn minh, no ấm cho toàn dân, giới lãnh đạo cần trở mình, thức giấc, gạt bỏ đi bao tàng trữ của quá khứ bị nhồi sọ sai lầm. Họ cần can đảm gột rửa, gạt bỏ những tư tưởng của các ông thần cộng sản chúa. Họ cần cởi mở tấm lòng để thương thanh niên thời đại như thương con của mình, và biết quý trọng đất đai lãnh thổ của mình.

Xin Thượng Đế cùng Mười Phương Chư Phật hãy giúp cho giới lãnh đạo Việt Nam sớm giác ngộ, mau mở cõi lòng ra đối với con dân nghèo đói bệnh tật của mình để có khả năng thay đổi. Thay đổi từ tham lam, sắt máu thành tình thương, lòng bác ái, và sự hy sinh đối với dân tộc mình. Cho con diều Việt Nam hình chữ S được tung bay trên bầu trời Liên Lục Địa.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880