21. Tâm Nguyện Chân Chánh Sẽ Được Thành Đạt

19 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 74038)
21. Tâm Nguyện Chân Chánh Sẽ Được Thành Đạt

Việt Nam, 20-4-07 - 4:00 giờ sáng

Tu thì nhiều, nhưng tu hành chân chánh, tu thật không phải ai cũng làm được.

Trước hết là phải quán tâm tự tại như là, tâm thức sáng trong, phát triển tâm từ bi và từ bi tâm mới phát triển trí tuệ.

Có chân tâm hay tâm chân thật ta mới có nền tảng phát triển trí tuệ sáng suốt thấy biết mọi sự như là, rõ ràng không bị sự ràng buộc của quá khứ  tàng tích lưu trữ của đầu óc nhiễm trần. Lúc đó ta mới bất phân nhân ngã và có tình thương dân tộc và đạo pháp thật sự. Chân tâm sẽ chuyển hóa mọi trở ngại thành những bực thang cho chúng ta đi đến thành tựu mọi công sức đóng góp cho sự giữ nước và bảo tồn mọi công trình sáng tạo của cha ông ta để lại.

Anh hùng tử sĩ, khí thiêng sông núi không phân biệt Nam Trung Bắc, không phân biệt thời gian và không gian của thời Bắc thuộc, thời bị Pháp đô hộ, lẫn chiến tranh Nam Bắc tương tàn.

Tất cả đều đã anh dũng hy sinh vì tổ quốc, đồng bào, dù là ở cuộc chiến nào. Linh hồn họ sẽ được mãn nguyện, viên mãn, nếu kẻ hậu sinh giữ đúng con đường giữ nước và xây dựng đất nước được tự do no ấm phú cường. Người dân được đối xử đồng đều vì đều là con cưng của tổ quốc, hay Quốc Tổ Hùng Vương, cháu con Lạc Long Quân. Chính quyền nào đi ngược lại sẽ bị suy vong vì đã hủy diệt tiềm năng dân tộc thay vì phát triển để cho dân Việt được lớn mạnh hơn.

Đạo Pháp còn là dân tộc còn. Tâm nguyện phục vụ đạo pháp dân tộc là một chánh nguyện cho một con dân của một quốc gia. Tâm nguyện chân chánh sẽ được thành đạt do sự thành tâm và kết quả  của công năng tu học, tu tập, tu hành không những của kiếp này mà của cả hằng hà sa số kiếp lai sinh.

Ghi chú:  Viết sau khi đi thăm chùa Đậu của hai thiền sư giữ được Xá Lợi Toàn Thân và đền Ngọc Sơn bên Hồ Hoàn Kiếm. Khách sạn Sao Mai, Morning Star, hàng Hành, gần hồ Hoàn Kiếm.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880