94. Hoa Xuân Nở Ba Miền Nam Trung Bắc

02 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 75454)
94. Hoa Xuân Nở Ba Miền Nam Trung Bắc

5-2-08 - 10:30 giờ sáng

Nếu đã tự đặt câu hỏi làm sao để biết có trí tuệ, thì cũng cần phải tự đặt câu hỏi làm sao biết mình đang u tối?

Trí tuệ - u tối là hai mặt của một đồng tiền. Có cái này thì không có cái kia.

Ngay những lúc người ta u tối nhất, cũng thường tưởng mình đang có trí tuệ, đang biết, đang thấy, đang sáng suốt.

Vậy phải chăng cái khó nhất là biết mình đang u tối?

Vậy thì điều kiện trước hết cần có là gì để có thể bước vào sự khách quan để thẩm định ta đang u tối hay sáng suốt, có trí tuệ?


Một câu hỏi rất khó trả lời, vì khi ta chủ quan thì ít tự xét, mà chủ quan luôn tưởng ta đúng, người khác sai, ta đi đúng đường, nhận xét đúng và người đi sai đường nhận xét sai.

Phải chăng điều kiện ắt có là sự tự xét, sự quán chiếu để ở trong trường hợp nào dù ta đúng hay bị người cho là sai. Hoặc chính ta cho mình là sai.

Không phải ta chỉ u tối trong trường hợp ta tưởng rằng mình đúng, hay được người khác cho đúng mà ta cũng u tối trong trường hợp bị người khác cho ta sai, hoặc ta chấp nhận mình sai.
Ta có thể mê lầm trong mọi trường hợp và ta có thể u tối trong mọi trường hợp, ngay cả lúc ta tưởng là mình có trí tuệ.

Trong bài “Diệu Pháp Quang Minh”, Đức Thầy có dạy câu: “Tùy phong hóa dân sanh phù hạp.” Đó là một câu ta nên suy nghiệm và ghi nhớ.

Đó là sự  uyển chuyển của Chân Lý, một sự quân bình, đầy sáng suốt,  đầt tình thương nhân ái.
Mỗi thời, mỗi cảnh, mỗi giai đoạn lịch sử, mỗi thời đại mà con người đã sống, đang sống, và sẽ sống. Đó là một sự hài hòa mà người giác ngộ cần đi theo để có hữu lợi cho tha nhân, cho dân tộc, và thế giới đại đồng.

Chân Lý tuyệt đối là tình thương, không phải là sự suy luận đầy thành kiến chủ quan. Sự lý luận phải trái của hai phe không đem lại hạnh phúc cho người dân, không đem lại miếng cơm, manh áo. Sự phải trái của các ý thức hệ, của lý tưởng cộng sản và quốc gia, đã làm mất đi bao mạng sống vô tội trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Ý thức hệ phải chăng là con dao hai lưỡi mà toàn là lưỡi bén nhọn, không khiến người chết thì cũng bị thương, què quặt, tàn phế.

Thế thì tại sao đến ngày hôm nay dân tộc ta cứ mãi ngụp lặn trong ao tù cộng sản quốc gia mà không rửa sạch các tư tưởng đó đi, để có thể trở về với Hồn Thiêng Dân Tộc, xây dựng lại cơ đồ ông cha ta để lại?

Thế hệ trẻ như những đóa hoa mới nở rộ với hương thơm trong sạch, ta đừng cho nó những mùi vị tanh hôi, hắc ám để cho hoa héo tàn, rụng sớm.

Xin cầu nguyện Ơn Trên Mười Phương Chư Phật cứu độ cho giới trẻ Việt Nam mau thoát khỏi những chủ nghĩa ngoại lai hắc ám, để cho các đóa hoa Việt Nam, đồng nở rộ khoe sắc thắm trên khắp ba miền Nam Trung Bắc và hưởng một mùa Xuân đầy hoan lạc thái bình.

Cuối Xuân Đinh Hợi 25 Tết

Ghi chú: Hôm nay nhờ đồng đạo UH phát thêm gạo ở Thánh Địa vì nghe nói những đồng đạo nghèo đã khóc khi nhận gạo. Các Trưởng Ban Đại Diện P.G.H.H. xã phải cắt bao gạo ra để chia thêm cho nhiều gia đình nghèo chưa có gạo.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880