58. Thần Y

27 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 74798)
58. Thần Y

8-8-07 - 1:00 giờ trưa

Trong cuộc đời mình, thường ta hay bệnh vì buồn, vì cảm xúc hay ta buồn, ta cảm xúc vì bệnh?
Muốn bớt bệnh, bớt buồn, bớt cảm xúc ta phải làm sao?

Nếu bỏ lên bàn cân thì ta cảm xúc, buồn giận, chán nản trở nên bệnh nhiều hơn là vì bệnh mà buồn, cảm xúc, trong các trường hợp bình thường.

Có rất nhiều trường hợp bệnh tật khởi đầu đưa con người đi đến buồn lo, sợ hãi, nhưng sau đó căn bệnh lại giúp con người trở nên suy nghĩ, quán tâm về đời sống thường và tâm linh nhiều hơn. Có rất nhiều người gặp phải bệnh nan y lại trở nên người rất năng động, hăng hái đem thân mình, kinh nghiệm bản thân do bệnh tật gây nên ra chia sẻ với người khác để giúp đỡ họ tránh hay biết cách ngăn ngừa, chữa trị.

Nếu biết quán chiếu theo dõi tâm sinh lý ta cặn kẽ, ta có thể định được bệnh mình, truy ra căn nguyên của bệnh hay nguyên do sâu xa của mọi tác động từ thể xác đến tinh thần.

Ta có thể ngăn ngừa khi chớm bệnh khi trạng thái nhuốm bệnh do căn nguyên của cảm xúc buồn, giận, hay lo rầu.

Từ chỗ định bệnh do cảm xúc lo buồn hờn giận, ta có thể truy ra thêm căn nguồn của các cảm xúc gây ra bệnh đó.

Khi biết, khi nhớ lại mình để tìm hiểu mọi tác động ảnh hưởng đến tâm sinh lý hay thân tâm của ta, giống như ta tìm được một Thần Y và tự tìm các mối gỡ dần như ta uống những thang thuốc vừa bổ dưỡng đồng thời trị căn bệnh của ta.

Cách chữa bệnh buồn lo, giận dỗi, hờn trách người xung quanh hay số phận hoặc công việc mà ta đang gặp khó khăn, hay thất bại, không đúng như ý ta muốn là nhìn kỹ, nghe kỹ những gì đang xảy ra quanh ta.

Một thí dụ  điển hình đối với người viết là sáng nay qua các bản tin trên Internet có  ba em trai đi trượt sóng ở ngoài biển Huntington Beach đã bị mất tích vì sóng lớn cuốn mất.

Qua đài truyền hình CNN tại Brooklyn New York, có cơn bão bất ngờ làm cây ngã đè bẹp xe đậu ngoài đường. Các đường hầm ngập nước khiến mọi người phải đi bộ vì các metro xe điện ngầm không chạy được.

Tại hầm mỏ có sáu người đang bị kẹt dưới lòng đất sâu 1500 feet. Phải hai tuần máy mới có thể đào đến nơi của họ. Chưa có tin tức về việc sống hay chết của họ.

Tại Việt Nam dịch heo tai xanh vẫn còn rồi nạn nhân dịch cúm gia cầm vừa chết thêm một người. Ở miền Trung đang bị bão có 15 người chết. Ở các nước khác cũng đang bị lụt lội, chiến tranh...

Ta mở mắt ra nhìn, mở tai ra nghe những tai nạn, thiên tai, chiến tranh  khắp nơi. Khi ta so lại cái lo, cái buồn của ta với nỗi lo sợ của thân nhân nạn nhân hầm mỏ đang kẹt sâu dưới lòng đất, ta mới thấy cái lo cái buồn cái bệnh của ta như bụi mỏng sương mờ. Ta bỗng hết bệnh, hết buồn, và thấy mình quá may mắn trong một thế giới đang có quá nhiều nạn tai hỗn loạn.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880