128. Tránh Điều Nguy Hiểm Cho An Ninh Quốc Gia

04 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 75999)
128. Tránh Điều Nguy Hiểm Cho An Ninh Quốc Gia

5-4-08 - 10:00 giờ sáng

Muốn đóng góp cho việc phục hưng đất nước mà làm không đúng cách sẽ gặt hái những phản ứng ngược lại.

Không phải chỉ trí thức tại hải ngoại mà ngay trí thức trong nước cũng có tư tưởng qua các bài bình luận và xã luận đã dựa trên dữ kiện nền kinh tế Việt Nam đang suy thoái trầm trọng, giá vàng lên, giá địa ốc xuống, vật giá xăng dầu gia tăng, thì Việt Nam sẽ chuyển đổi qua chế độ dân chủ vì đảng cộng sản độc quyền lãnh đạo sẽ sụp đổ.

Hoàn toàn sai vì dân trí Việt Nam thấp, học thức kém, xã hội suy đồi, đạo đức đảo lộn và người dân nghèo.

Tiềm lực dân trí kém, đời sống nghèo không đủ tâm lực, trí lực và sức lực để tạo nên những phong trào nổi dậy nhằm lật đổ hay thay đổi một chế độ giàu sang, cường quyền, đầy quyền lực và một quân đội hùng mạnh nhưng kém thức giác.

Một quân đội hùng mạnh kém thức giác và tri giác là một khối người máy mù chỉ biết làm theo mệnh lệnh vì thiếu lương tri của một con người biết yêu nước, biết yêu dân tộc, biết bảo vệ dân. Họ sống theo mệnh lệnh vì bị bịt mắt, bịt tai như những con ngựa bị che mắt lúc kéo xe, với những chủ nài chỉ biết đi một hướng, một chiều.

Vậy thì nước Việt Nam sẽ đi về đâu?

Việt Nam hiện nay trong và ngoài nước đều có thiện nhân bất phân chủ nghĩa, ý thức hệ, hay sự phân chia ba miền.

Họ không dùng thì giờ và nghị lực, sức lực để chống, để phá, để bôi nhọ, để chưởi rủa nhau, nhất là đi khơi và đào sâu thù hận dân tộc, mà họ dùng hết sức để xoa dịu vết thương dân tộc và xây dựng tình thương.

Nếu chúng ta tiếp tục dạy lũ trẻ Việt Nam nuôi dưỡng thù hận và nghi kỵ, chia rẽ nhau thì ta là tội đồ dân tộc. Nếu tiếp tục hận thù nhau thì Việt Nam chúng ta sẽ mãi mãi là một quốc gia chậm tiến, nghèo nàn, bị ngoại bang bóc lột tận xương tủy.

Việt Nam chỉ có thể ngóc đầu lên do sự góp sức của hiền nhân quốc gia lẫn cộng sản biết thức tỉnh, biết đâu là việc phải làm để cùng nhau xây dựng lại căn nhà dân tộc vị xiêu vẹo đổ nát. Ta đừng đang tâm dùng búa rìu dư luận để đập nát những gì còn sót lại sau cuộc chiến tranh tương tàn mà hãy dọn dẹp cho tâm ta trong sạch để nghĩ ra những phương thức nào xây dựng nhanh nhất.

Hơn lúc nào hết và hơn ai hết, chính trị bộ cộng sản làm việc ngày đêm. Họ là những kẻ bị tứ bề thọ địch.

Một đất nước Việt Nam hiện nay, không có một nhóm nào ở hải ngoại hay trong nước có khả năng về lực lượng và uy tín để thay đổi chế độ hoặc lật đổ chế độ. Nếu lật được, thì đó là một điều nguy hiểm cho an ninh quốc gia về mặt an toàn cho người dân, một mặt nguy hiểm trước sự thôn tính rình rập của các nước láng giềng, nhất là Trung cộng đang chực hờ nơi biên giới.

Ta không cần đánh nhào anh nài ngựa hay bắn bỏ tên tài xế đang hướng dẫn đoàn xe vào con đường lầy lội tăm tối, hay vào khu rừng đầy hầm hố chông gai. Ta chỉ cần chỉ cho họ một hướng đi hay một bản đồ để  họ biết nơi nào phải tránh, để đưa chiếc xe ngựa hay đoàn xe đi ra đại lộ.
Đó mới là đóng góp cho sự giải nan đề Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880