66. Biết Dững Dưng Trước Những Phong Trào

27 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 73282)
66. Biết Dững Dưng Trước Những Phong Trào
17-9-07 - 11:30 giờ sáng

Tại Việt Nam hiện nay, các tổ chức, cá nhân, hay đoàn thể nào càng dùng tôn giáo để hoạt động theo chiều hướng chánh trị thì càng thất bại.

Tại Việt Nam hiện nay không còn hay xu hướng quốc gia và cộng sản nữa, mà chỉ có hai xu hướng Thiện và Ác. Người Thiện đang tìm mọi cách cứu quốc và kiến quốc trong một quốc gia đang chịu nhiều thiệt thòi do hậu quả của sự phân tranh quốc cộng gây ra. Vì thế nếu còn dùng lý luận, lập luận, gây phong trào, để đốc thúc, giựt dây nhân dân với hình thức và khẩu hiệu quốc cộng đều sẽ đi đến thân bại danh liệt dù cho có đội lớp gì và danh nghĩa gì cũng chỉ gây thêm những đốm lửa trước khi tàn rụi.

Những thiện nhân muốn cứu nước cứu dân đều làm việc cật lực không kèn không trống, không áo mão cân đai, không cần được vinh danh vì họ làm việc cho tổ quốc, cho thế hế tương lai của Việt Nam. Họ không cầu danh, cầu lợi, hay quyền lực, cho dù quyền lực tôn giáo.

Tại hải ngoại có khối trầm lặng, thì tại quốc nội, nơi  gần gũi nhất với  sự nghèo đói, khổ bệnh của nhân dân nhất thì khối trầm lặng trong nước đông hơn, họ làm việc cật lực hơn, và có kết quả  hơn.

Muốn thật sự giúp quê hương phải về nước, phải thở, phải nhìn, phải nghe bằng chính đôi mắt đôi tai của mình.

Các phong trào nào càng lên cao bao nhiêu, càng mau tàn rụi bấy nhiêu. Giống như những cơn bùng giận bạo phát bạo tàn, và nó chỉ dễ tàn khi đã phát, đã bùng vỡ ra bằng lời nói, câu viết, hay các phương tiện truyền thông hướng theo phong trào.

Giới cao cấp của chánh quyền Hoa Kỳ biết rõ tình hình tại Việt Nam hơn cộng đồng hải ngoại. Vì họ đi vào lãnh vực chuyên môn. Họ có những nghiên cứu gia, chánh trị gia, họ có tài liệu lẫn cơ quan tình báo. Vì thế nên họ có đủ yếu tố để đưa ra về tình hình cải thiện của Việt Nam qua phúc trình mới nhất của bộ ngoại giao.

Thiểu số gây ồn ào mưa gió tại cộng đồng hải ngoại phản ứng theo cảm tính cá nhân hay tập thể, và làm việc theo phong trào lẫn xu hướng và bị ảnh hưởng bởi sự khích động của các nhóm làm chánh trị.

Cái Thiện sẽ thắng cái Ác, và Việt Nam sẽ tự đưa ra một con đường mới để thoát nghiệp dữ của một quá khứ bị phân hóa, cai trị bởi ngoại bang.

Muốn giúp nước, góp bàn tay vào sự cứu quốc hay lập quốc, ta phải vững trong tư tưởng lẫn hành động, biết dửng dưng trước những phong trào của đám đông bị giựt dây bởi Ác nhân đang ngăn cản con đường tiến hóa của dân tộc.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880