100. TINH THẦN DÂN TỘC CAO MỚI BẢO TỒN ĐẤT NƯỚC

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 70318)
100. TINH THẦN DÂN TỘC CAO MỚI BẢO TỒN ĐẤT NƯỚC

 

26-8-10 – 4:00 giờ sáng


Quyển Hành Hương Ấn Độ là một cuốn sách sẽ đem lại lợi lạc cho Phật tử thuần thành lẫn không thuần thành, vì tuy nhỏ nhưng bao gồm lịch sử mấy ngàn năm của Phật Giáo Đại thừa lẫn Tiểu thừa. Phật Giáo nói chung, lẫn Phật Giáo Tây Tạng, Phật Giáo Việt Nam, và Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương. Soi rọi viên ngọc quý của Việt Nam cho giới lãnh đạo đất nước có một cái nhìn sâu và rộng hơn về tôn giáo bổn địa của mình.

 

Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương có một vai trò bất khả tư nghì làm nền tảng đạo đức cho quốc gia.

 

Thay vì bị quốc phá, gia vong, nay trở lại thế quân bình để phát triển tinh thần kiến quốc và dựng nước trở lại thế thượng phong để được tồn tại không bị quật ngã bởi ngoại bang.

 

Trong nước đã có những cuộc nghiên cứu của các nhà chánh trị, văn hóa, lẫn đạo học và dịch lý lẫn địa lý. Tuy nhiên, thế đứng của Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương được thấy rõ hơn qua quyển ký sự Hành Hương từ tu viện Tây Tạng đến Bồ Đề đạo tràng.

 

Những loại ký sự, phóng sự, bút ký viết theo cơ duyên và nhu cầu ý muốn của tác giả. Còn sách tâm linh viết theo sứ mạng, tâm nguyện phục vụ của tác giả cho nhu cầu chung của nhân loại nói chung, và cho dân tộc đạo pháp và sự tồn vong của một quốc gia nói riêng.

 

Tác giả cũng phải sống theo nhu cầu phục vụ của mình. Khi nào ẩn và khi nào hiện đều do nhu cầu làm việc và phục vụ không phải cho cá nhân hay gia đình mà cho tha nhân.

 

Tác giả đã vươn tay, mở rộng tâm hồn mình để đến gần thế giới đại đồng của Phật Pháp, và những người con Phật trên thế giới sẽ đến gần với tác giả. Đó là sự liên hệ (connection) mà tác giả đã học được qua lời dạy của ngài Karmapa.

 

Ngài Karmapa nói nhẹ nhàng, nói ít nhưng quả nhiên là những lời dạy hữu ích cho chúng sanh rất nhiều, nếu ta giác ngộ qua lời dạy của ngài.

 

Cũng như tác giả đã viết ra khoảng 800 bài tâm linh vẫn khai triển chưa hết lời dạy của Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo cùng các học giả đạo học qua sách vở, kinh điển của các tôn giáo khác.

 

Mỗi lời nói của một vị giác ngộ có nội lực vô biên: đó là sức mạnh tâm linh của Phật Pháp trên 2500 năm và sức mạnh của lực Phật Pháp càng ngày càng được gia tăng theo cấp số nhân, có thể ngăn chận được những quả bom nguyên tử.

 

Con dân Việt Nam cần gia tăng lực giác ngộ để sinh tồn, và có khả năng ứng phó với các áp lực chánh trị, quân sự lẫn kinh tế ngoại bang.

 

Khi tinh thần dân tộc yếu thì mất nước, khi tinh thần dân tộc lên cao mới có cơ bảo tồn đất nước.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880