85. HOA MẠN ĐÀ LA RƠI TRONG BUỔI LỄ KHAI ĐẠO PGHH 2010

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 71126)
85. HOA MẠN ĐÀ LA RƠI TRONG BUỔI LỄ KHAI ĐẠO PGHH 2010


21-6-10 – 8:00 giờ tối


Với một không khí đặc biệt của ngày Đại Lễ Khai Đạo năm thứ 71, toàn thể tín đồ PGHH Miền Nam California đã cung nghinh chân dung Đức Huỳnh Giáo Chủ vào hội trường South West Senior Center, Santa Ana, vào lúc 10:30 giờ sáng chủ nhật 20-6-2010.

 

Sau khi đoàn lân Thẳng Tiến của Thanh Niên Đoàn PGHH chào mừng và phủ phục trước cửa, quý vị đại diện Giáo Hội PGHH Trung Ương tại hải ngoại và Ban Trị Sự PGHH Nam California cùng quý vị trưởng lão theo sau chân dung của Ngài. Tiếp theo là các thanh niên nam nữ PGHH và thanh thiếu niên Cao Đài Giáo Hải Ngoại cùng đồng đạo.

 

Trong lúc an vị chân dung của Đức Thầy và trong suốt buổi lễ có một số hình ảnh đã ghi lại hoa mạn đà la đã rơi trong hội trường.

 

 

Được biết buổi đại lễ do ông Nguyễn Văn Ẩn làm trưởng ban tổ chức. Ông Phó Hội Trưởng Lưu Văn Kiệm đọc bài sứ mạng của Đức Thầy do chính tay Ngài viết.

 

Trong bài nói chuyện về ý nghĩa của ngày Đại Lễ Khai Đạo PGHH, ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH / Nam California đã nhắc nhở lại không khí thanh bình đạo vị của làng Hòa Hảo và các tỉnh phụ cận tại miền Tây Việt Nam, nơi mà phần lớn các tín đồ PGHH sinh sống. Ông cũng nêu lên sự may mắn của dân tộc Việt Nam đã có một vị Phật Sống ra đời và khai đạo tại Việt Nam. Ngài đã ban rải tình thương, dạy giáo lý Tứ Ân để người dân biết hướng thiện và bảo vệ đạo pháp và dân tộc Việt Nam.

 

Tiếp theo hai đồng đạo Phan Thanh Lâm và Nguyễn Thị Bắc diễn ngâm bài Từ Giã Bổn Đạo do Đức Thầy viết báo trước sẽ vắng mặt một thời gian.

 

Trong dịp này, Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, bày tỏ sự cảm mến đối với tín đồ PGHH. Hiền tài Phạm Văn Khảm cho biết Cao Đài giáo luôn luôn gắn bó với PGHH. Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Miền Nam nói những gì Đức Thầy báo trước đều đã xảy ra và ông cho rằng Đức Thầy đã trở lại tại Việt Nam.

 

Em Dương Hải Yến, đại diện Thanh Niên đoàn PGHH bày tỏ cảm tưởng, hứa cố gắng tiếp tục truyền thống PGHH. Ông Lê Thành Mận, Hội Trưởng Ban Trị Sự New South Wales Úc châu đã bày tỏ lòng sung sướng được dự buổi lễ đạo tại Hoa Kỳ.

 

Sau hết là buổi cơm chay thân mật do Đoàn Phụ Nữ PGHH khoản đãi, và một chương trình văn nghệ do Thanh Niên Đoàn PGHH đóng góp.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880