99. GIỚI TRẺ CÙNG XÂY DỰNG LẠI CƠ ĐỒ CHO DÂN TỘC

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 67821)
99. GIỚI TRẺ CÙNG XÂY DỰNG LẠI CƠ ĐỒ CHO DÂN TỘC


24-8-10 – 11:00 giờ tối


Những tác phẩm có sứ mạng phục vụ cho quần sanh nói chung và cho dân tộc của tác giả nói riêng cần phải viết theo tinh thần khách quan, đạo học, có một cái nhìn tổng quan, không cục bộ, phe phái, đả kích cá nhân hay tập thể nhỏ, cần một tinh thần đại đồng bao quát, lạc quan, bao dung, từ ái.

 

Việt Nam là một trong những quốc gia nhỏ, kém may mắn, nhất là bị nội chiến nồi da xáo thịt trong những người cùng chủng tộc bị ngoại bang ảnh hưởng chia rẽ.

 

Sự chia rẽ của ngoại bang khiến cho một đất nước có nhiều nam nữ anh hùng ái quốc phải bị suy vong, không có cơ hội đóng góp cho sự phát triển và sinh tồn của dân tộc.

 

Trong khi giới trẻ trong nước kém may mắn về nhiều phương diện để phát triển khả năng tinh thần cũng như thể xác vì thiếu phương tiện an sinh xã hội, giáo dục thiếu niên, và dinh dưỡng, thì một số lượng không nhỏ giới trẻ ở hải ngoại đã có cơ hội ngàn vàng để được hấp thụ một nền văn minh vật chất và trí tuệ vượt bực trong lãnh vực khoa học từ không gian đến y khoa, kỹ thuật mọi ngành nghề đứng nhất nhì trên thế giới.

 

Một thí dụ điển hình là 2 trẻ em nghèo tại ngôi làng nhỏ ở tỉnh Bạc Liêu, nay trở thành khoa học gia không gian danh tiếng tại NASA như hai vợ chồng của Tiến sĩ Trịnh Hữu Phước và Võ Thị Diệp.

 

 

Biết bao nhiêu thanh niên Việt Nam đã trở thành nhân tài và danh nhân thế giới qua cuộc vượt biên hiểm nghèo vì phải bỏ nước ra đi.

 

Thế hệ đàn anh đã hy sinh, nay thế hệ trẻ trong và ngoài nước cần cùng nhau hợp sức để xây dựng cơ đồ cho dân tộc.

 

 

Ghi chú: Ông bà Trịnh Hữu Phước và Võ Thị Diệp trong toán kỹ sư của Trung tâm Phi hành Không gian Marshall thuộc NASA ở Huntsville, Alabama, Hoa Kỳ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880