3. TÔN GIÁO ĐƯA ĐẾN TRANH CHẤP, NHƯNG ĐẠO ĐƯA CON NGƯỜI ĐI ĐẾN BÌNH TÂM, SÁNG SUỐT

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 74220)
3. TÔN GIÁO ĐƯA ĐẾN TRANH CHẤP, NHƯNG ĐẠO ĐƯA CON NGƯỜI ĐI ĐẾN BÌNH TÂM, SÁNG SUỐT

28-3-09 – 3:00 giờ sáng


Qua các bản tin của VNTTX đăng trên các báo trong nước qua mạng lưới Internet điện tử toàn cầu, nhất là bài Lễ Đản Sanh Đức Thầy trên báo Quân Đội Nhân Dân, và bài 500.000 tín đồ về Thánh Địa dự lễ khai đạo trên VOV News, cho thấy nhà nước Việt Nam đã nhận chân được giá trị đóng góp của tín đồ và họ đang khuyến khích phát triển đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

Sự sợ hãi của nhà nước đối với tâm thiện của tín đồ đã bớt dần qua sự mô tả của các bản tin, nhất là đặt sự đóng góp qua các công tác từ thiện của tín đồ, và phóng tầm nhìn khai triển thêm các ban trị sự tại 6 tỉnh, cộng thêm 14 tỉnh, hiện có khoảng 300 ban trị sự đang hoạt động.

Sau 10 năm được làm lễ và phát hành kinh sách, băng thi văn giáo lý, PGHH sẽ bắt đầu phát triển theo cấp số nhân nhờ tinh thần bất bạo động của đa số tín đồ lo tu hiền chơn chất và trường tồn sau 24 năm (1975-1999) bị cấm sinh hoạt, nhờ tu trì theo phương pháp tu tâm, tu tại gia do Đức Thầy xiển dương. Vì không khuyến khích tín đồ lập cơ sở, chùa chiền nhiều mà chỉ giữ những gì đã có từ ngày Đức Thầy lập đạo, nên đạo vẫn còn dù cơ sở có mất mát nhưng không nhiều, và nhờ tu tại gia nên tín đồ không lệ thuộc nơi thờ tự. Đức Thầy đã dạy tín đồ mỗi nóc gia là nơi thờ tự, mỗi chân tâm có sẵn ngôi Tam Bảo. Đó là do Đức Thầy thấy trước cả trăm năm sau.

Chúng ta, tín đồ của Ngài luôn ghi nhớ công ơn trời biển mà Ngài đã khai ngộ cho ta một giáo lý chơn truyền của Đức Phật: “Phật tại tâm, nào có đâu xa.”

Theo bản tin chính thức của nhà nước thì hiện có hai triệu tín đồ. Dù con số dưới sự thật rất nhiều, nhưng chúng ta cũng có thể hãnh diện là đã có hai triệu ngôi Tam Bảo thờ trần dà, biểu tượng cho tinh thần vô vi tối thượng của thế giới đại đồng đầy tình thương yêu nhân loại, và tinh thần đại đoàn kết để cùng chúng sanh trên địa cầu bước vào thời kỳ Thượng Ngươn Thánh Đức.

Giáo lý cao siêu nhiệm mầu tràn đầy tình thương của Đức Huỳnh Giáo Chủ sẽ giúp cho người cộng sản một hướng đi về mặt tâm linh, đáp ứng được sự khao khát một điểm tựa tinh thần khi lý tưởng cộng sản sụp đổ trầm trọng vì sai lầm trong thực tế ngày nay.

Đất nước Việt Nam sẽ đứng vững nhờ giáo pháp Tứ Ân làm nền tảng cho quốc gia đang đến thời kỳ chao đảo về kinh tế, giáo dục, chánh trị lẫn tôn giáo.

Tôn giáo gây tranh chấp, nhưng Đạo đưa con người đến chân thiện mỹ, bình tâm, sáng suốt trong thời kỳ khó khăn nhất của đất nước Việt Nam.

Ghi chú: Viết sau khi xem trang nhà của GH PGHH trong nước tại http://phatgiaohoahao.org.vn và những bản tin về các ngày lễ đạo tại Việt Nam đăng trên baomoi.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880