21. KẺ CHỦ MƯU MAU TỰ GIÁC

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 63930)
21. KẺ CHỦ MƯU MAU TỰ GIÁC

 

1-7-09 – 11:00 giờ sáng

 

Muốn hết bệnh thì phải trị bệnh, dù tinh thần hay vật chất. Tinh thần hay vật chất còn dễ trị hơn tâm linh.

 

Bệnh tâm linh là một căn bệnh triền miên sâu kín khó trị nhất. Bệnh này là một bệnh có sự liên hệ hai chiều: người gây bệnh tức kẻ gây nghiệp, tạo nghiệp, và người bị bệnh do kẻ khác tạo ra. Đó là một sự cộng nghiệp khó tháo gỡ, chữa lành. Càng lấp liếm, dồn nén nó càng to lớn thâm sâu, khó chữa.

 

Đó là sự cộng nghiệp giữa Việt Minh và tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo. Hiện nay những hậu sinh của họ đã biết giá trị của Phật Giáo Hòa Hảo, của lời dạy Đức Thầy, của pháp tu theo giáo lý Tứ Ân. Một đằng là họ muốn cái tốt đó lớn mạnh, rộng rãi, có lợi cho quốc gia dân tộc, một đằng là lo sợ sự lớn mạnh của Phật Giáo Hòa Hảo làm trở ngại cho quyền lực, cho chánh sách đi ngược lại sự bình đẳng và lòng từ bi của Đức Thầy đã dạy.

 

Một chánh sách độc đoán, muốn kềm kẹp người dân, xem quyền lợi của đảng trên quyền lợi của dân tộc thì hoàn toàn đi ngược lại lời dạy của Đức Phật, Phật Thầy Tây An, và Đức Thầy.

 

Nhà nước Việt Nam cần tìm phương thức giải tỏa sự gút mắt giữa tín đồ và nhà nước. Tức tìm cách bạch hóa về mưu đồ ám hại Đức Thầy khi Ngài đi họp với họ để cứu tín đồ và Việt Minh khỏi tàn sát lẫn nhau, tránh một cuộc chiến máu đổ giữa anh em cùng màu da, huyết thống.

 

Xin anh linh các chiến sĩ giúp những người liên hệ với kẻ chủ mưu mau tự giác và giác ngộ quay về đường ngay lẽ phải.

 

 

Ghi chú: Sáng hôm qua cháu nội Nathan Trần Phú Thuận vừa mới chào đời.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880