28. NỘI LỰC SỐNG CÒN CỦA DÂN TỘC VIỆT

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 64409)
28. NỘI LỰC SỐNG CÒN CỦA DÂN TỘC VIỆT

 

19-7-09 – 6:00 giờ sáng

 

Một tư tưởng độc lập chỉ có thể hữu dụng nếu nó là một tư tưởng tập hợp, không chống với mọi tư tưởng khác.

 

Một tôn giáo đại đồng cũng thế. Đó phải là một tôn giáo thế giới (universal religion, love religion). Đó là một tôn giáo tình thương vượt tôn giáo cá biệt, vượt sự độc tôn, không chống mà cũng không phá các tôn giáo khác.

 

Không chống không phá mà vẫn có thể đứng riêng độc lập, có thể hòa với tôn giáo khác, tư tưởng khác, nhưng vẫn giữ cho mình một tư thế độc lập cá biệt.

 

Thời đại của Tân Thiên Niên Kỷ con người cần sống như thế mới có thể tồn tại, vừa có bản sắc tôn giáo vừa vượt tôn giáo cá biệt để có đạo đức sống chung hòa bình.

 

Nếu con người vẫn tiếp tục thờ chủ nghĩa độc tôn, tôn giáo độc tôn biệt lập thì chiến tranh, sự tàn sát nhau vẫn mãi mãi tiếp diễn.

 

Đất nước nào càng muốn khống chế, đàn áp, tạo áp lực hay chiến tranh tại các xứ khác thì chính quốc gia của họ sẽ mất quân bình, giảm nội lực, bị xáo trộn về mọi mặt như kinh tế, xã hội, thương mại, vân vân... Đó là một cái luật công bằng bất di bất dịch.


Việt Nam đang sống trong sự chèn ép của các đại quốc gia. Càng bị ép nhiều thì nội lực tinh thần dân tộc sẽ dần dần được phục hồi, đó là nội lực sống còn của dân tộc Việt Nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880