40. KHI BÀN CỜ NGƯỜI TRONG NƯỚC VỮNG MẠNH

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 70548)
40. KHI BÀN CỜ NGƯỜI TRONG NƯỚC VỮNG MẠNH

 

17-9-09 – 1:30 giờ sáng

 

Luôn luôn nên giữ trong lòng câu châm ngôn tự nghĩ là bình thường hóa chính mình. Như năm 12 tuổi đã tự dạy “Không có sự giáo dục nào bằng tự giáo dục lấy chính mình” khi cả gia đình đang lưu vong ở Cao Miên, và ở một mình tại Sàigòn để đi học chương trình Việt ở trường tiểu học Lamartine và sau đó là trường trung học Kiến Thiết.

 

Một điều cần tự nhắc nhở luôn là giữ một tinh thần bình đẳng không cao không thấp. Cao thì tự kiêu tự đại, thấp thì tự ti mặc cảm thua sút yếu kém thiệt thòi.

 

Cứ giữ vững ba điều trên thì tâm thân ý sẽ được bình an. Sống bình thường, làm việc hết mình, và không mong cầu, không ù lì cũng không vội vã thì công việc càng ngày càng suông sẻ, năng động, sáng suốt và sáng tạo được những tác phẩm có ích cho hậu thế.

 

Nhìn lại những gì đã qua, với sức làm việc và sáng tác cả ngàn bài tâm đạo thì cũng đã đóng góp phần nào cho con người, cho quốc gia dân tộc. Cứ như thế mà tiến bước.

 

Cuộc cờ quốc gia và thế giới tự biến chuyển vì thế cái gì không muốn đổi nó cũng phải tự đổi cho dù các con cờ tướng sĩ tượng có ù lì tham lam ôm chặt địa vị cũng phải chuyển vì đây là một Bàn Cờ Người với đầy đủ các tay đánh cờ. Bàn cờ không phải thắng hay thua của hai bên mà là một bàn cờ được di động bởi rất nhiều phe phái của nội vi lẫn ngoại vi và bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố.

 

Bàn cờ càng đi theo lợi thế, quyền lợi của ngoại bang nhiều chừng nào thì biến động sẽ xảy ra theo chiều nghịch sẽ gia tăng.


Càng lúc các nước cờ của các tay cờ thuộc tôn giáo, chánh trị hay kinh tế, thương mại càng lộ hình tướng rõ rệt hơn. Do đó mới có sự thanh lọc và phân biệt sự nối kết của các thế lực trong nước lẫn hải ngoại.

 

Ảnh hưởng của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại đối với trong nước là một con số không to lớn. Bên trong đã thức tỉnh và sẽ có những khuôn mặt tự tạo lấy thế đứng của mình không còn dựa vào các tổ chức của hải ngoại nữa.

 

Khi các tổ chức trong nước thành hình và kết hợp, thì Bàn Cờ Người trong nước mới có những nước đi vững mạnh được.

 

Ghi chú: Nhật Ký Tâm Linh 6: Trí Tuệ Viên Thông đã đăng phân nửa. Độc giả rất đông.

 

Theo tin đài Á Châu Tự Do ngày 13-9-09, một lực lượng hơn 1500 công an, bộ đội và phụ nữ bịt mặt đến bao vây giáo dân ở giáo xứ Loan Lý, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên, Huế. Tại đây có tranh chấp về vấn đề chủ quyền trên khu đất xây dựng trường tiểu học thị trấn Lăng Cô.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880