29. NGƯỜI CÓ SỨ MẠNG Ở TRONG MỌI NGÀNH NGHỀ

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 70157)
29. NGƯỜI CÓ SỨ MẠNG Ở TRONG MỌI NGÀNH NGHỀ

 

19-7-09 – 4:30 giờ sáng

 

Người có sứ mạng thì không thể từ chối sứ mạng vì sứ mạng là lý do của sự hiện diện và cũng là ước nguyện, đại nguyện phục vụ của chính mình. Vì vậy mình là sứ mạng mà sứ mạng chính là mình.

 

Trên con đường tu học để khai thông huyệt đạo, khai thông tư tưởng, khai thông các giác quan để đạt trí tuệ, ta phải nằm trong một bộ máy huyền cơ xoay chuyển và sự xoay chuyển cho ta có cơ hội học hỏi, làm việc, thực hành, chứng nghiệm. Có cả một số người quanh ta phải bị ảnh hưởng vì ta, và ngược lại để tạo ra một thế giới cần thiết cho ta trui rèn. Và cái thế giới xoay quanh ta dù trực tiếp hay gián tiếp đều có vai trò đáp ứng, theo mật chỉ của tiên gia mà họ bị buộc phải chấp hành trong cái không biết (unconsciously).

 

Nếu biết được điều đó, ta cần nhìn các sự việc xảy ra như một bàn cờ người được điều hành bởi một bộ máy huyền cơ, tiến thối theo một sự chỉ đạo của vô vi huyền nhiệm.

 

Ngộ được như vậy ta cần đổi cách nhìn, cách nhận xét một cách trần tục để chấp nhận các sự kiện, sự việc như là thì ta sẽ tiến bước nhanh hơn không cần phải qua tiến trình thanh lọc tâm thân trí vì vượt được chu kỳ nhận trược điển, sau đó phải thanh lọc, để rồi mới nhận thanh điển.

 

Ta chỉ có thể vượt được chu kỳ nhận trược điển khi ta không còn mù quáng và phản ứng với mọi sự việc theo đời thường với đầy đủ tham sân si hỉ nộ ái ố thất tình lục dục.

 

Ta tiếp nhận mọi sự việc với tâm bình an, không bị xao xuyến, khiến ta xao lãng giảm nội lực làm vẩn đục mô ni châu.

 

Nếu không bị “trần tục hóa” hay là bị động để khởi động tâm phàm, thì ta vượt chu kỳ thanh lọc vì không bị trược tính xâm nhập để bị phản hồi gây bệnh tật hay u buồn trầm uất.

 

Nếu ta bình an thì há gì bộ máy có liên hệ quanh ta phải nổi sóng.

 

Người có sứ mạng hiện nay không chỉ nằm trong phạm vi tôn giáo mà họ ở trong mọi ngành nghề, môi trường chánh trị, giáo dục, kinh tế, báo chí, và họ có vai trò cao thấp tùy theo phận sự và trách nhiệm đối với bộ máy huyền cơ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880