35. NẾU KHÔNG BIẾT TỰ THAY ĐỔI THÌ “SỰ THAY ĐỔI” SẼ THAY ĐỔI CÁC LÃNH ĐẠO ĐỘC QUYỀN

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 70145)
35. NẾU KHÔNG BIẾT TỰ THAY ĐỔI THÌ “SỰ THAY ĐỔI” SẼ THAY ĐỔI CÁC LÃNH ĐẠO ĐỘC QUYỀN

 

15-8-09 – 00:30 giờ sáng

 

Khi tâm động thì cảnh động, người xung quanh động, và ngược lại vì chịu ảnh hưởng hỗ tương.

 

Nhưng nay tâm động, thân động mà người xung quanh và cảnh xung quanh không động thì tại sao?

 

Khi ta sống và tu tập với một trình độ thấp thì sự liên hệ giữa ta và môi trường, con người gần bên ta có ảnh hưởng hỗ tương.

 

Khi tâm thân ý ta tiến hóa dần đến một trình độ nào đó thì ta không còn bị nhiễm trần, hay bị ảnh hưởng của không gian và thời gian gần nữa mà ta lại liên hệ với những không gian và thời gian xa hơn, có thể nói là con người và nơi chốn có tính cách liên lục địa hay liên châu, và khi đầu óc ta hướng về nơi nào nhiều thì ta bắt được nhịp sống hay bầu khí quyển nơi đó nhiều.

 

Thân tâm bị chuyển động nhiều trong tuần nay như nhức đầu khủng khiếp, tay chân bải hoải, tâm xáo trộn không lý do vì những diễn biến tại châu Á, nơi mà ta thường xuyên hướng tới và cảm thấy gần gũi.

 

Như hình ảnh cuộc lễ cầu nguyện mới nhìn thấy qua mạng lưới điện toán toàn cầu hàng mấy trăm ngàn giáo dân dự lễ tại Vinh, cầu nguyện cho giáo phận Tam Tòa. Các trận động đất bão lụt vừa qua tại Trung Quốc khiến cả triệu người phải di tản, và tại Đài Loan khiến mấy trăm người chết hoặc cả ngôi làng bị vùi lấp.

 

Rất nhiều nơi trên thế giới bị động nhưng nhiều nhất từ nay là Á châu nơi mà áng mây xám vô thần và độc tôn muốn chế ngự con người vì tham vọng bá chủ, bá quyền. Nơi mà tình thương vẫn còn chưa mở được những quả tim vô tình với nhân loại nói chung và người đồng chủng nói riêng.

 

Trận chiến tranh tâm linh, tâm thức, càng lúc càng mạnh để bình minh, vừng hồng ló dạng trên mảnh trời Đông Nam Á châu, sắp đến hồi thịnh vượng cho cán cân được quân bình lại.

 

Bàn cờ của các nước Đông Nam Á đang được di chuyển đồng loạt. Sự tiến thoái của các con cờ được di chuyển nhanh nhẹn và rốt ráo, kẻ vì thời cơ, kẻ vì thiên cơ. Thiên cơ và thời cơ chuyển đổi ăn khớp, ăn rập thì mọi diễn biến không đổ máu. Còn con người tính toán, dời đổi, thay đổi với lòng tham, tìm cách ăn thua, tranh quyền đoạt lợi do tham vọng cá nhân hay tập thể, vây cánh hơn là vì lợi ích chung của tập thể, của dân tộc thì sự nồi da xáo thịt sẽ tạo xáo trộn mạnh mẽ.

 

Một chiếc xe hư ít thì sửa ít, tai nạn nếu có cũng ít, nhưng một chiếc xe hư quá nhiều thì trở nên một vật phế thải, mọi bộ phận đều rệu rã, khi hư hay gặp đụng chạm sẽ gãy càng, rớt bánh không dùng được nữa.

 

Các lãnh đạo giành quyền sanh sát dân tộc họ thì Thượng Đế các đấng tối cao sẽ giành lại quyền bính của họ.

 

Nếu không biết tự thay đổi thì sự thay đổi sẽ thay đổi các lãnh đạo độc quyền.

 

 

Ghi chú: Không ngủ được đến 2:00 giờ sáng. Khi đọc Internet thì biết được 2:30 giờ chiều có động đất 7 chấm tại miền Tây của Indonesia, dưới lòng biển Ấn Độ dương gần đảo Sumatra. Năm 2004, cũng vùng này có trận động đất lớn gây sóng thần Tsunami giết khoảng 230.000 người tại khoảng hàng chục quốc gia. Tuần rồi, theo BBC, ở Trung Quốc bão Marakot khiến 473.000 dân Chiết giang và 480.000 ở Phúc kiến phải di tản. Bão Marakot xuống Đài Loan và gây lỡ bùn khiến hàng trăm người chết. Tổng thống Mã Anh Cửu của Đài Loan phải xin lỗi. Đây là trận bão lớn nhất trong 50 năm qua.

 

Giờ viết bài này là 0:30 giờ sáng ở Hoa Kỳ, tại Á châu là 2:30 giờ chiều. Vào giờ động đất tại Indonesia 6.8, theo VN Express thì Nhật Bản tại đảo Ishigaku và Đài Loan gần thành phố Hualien động đất 6.7 độ Richter.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880