16. TRÍ TUỆ SẼ GIÚP SOI SÁNG ĐƯỜNG ĐẠO

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 66811)
16. TRÍ TUỆ SẼ GIÚP SOI SÁNG ĐƯỜNG ĐẠO


8-6-09 – 5:30 giờ sáng


Đã định hướng đi thì phải nắm vững bản đồ có vẽ rõ con đường đi. Đó là con đường phục vụ Phật Pháp, phổ truyền giáo lý, nhằm giúp cho con người của dân tộc trong đó có đất nước của ta có một con đường sáng vượt xa sự u tối, suy sụp, gục ngã trước ngoại bang, thoát sự mất dần lãnh thổ và chủ quyền quốc gia dưới mọi hình thức.

 

Con đường dùng chánh trị để đối đầu với chánh trị là con đường cùn, đưa bao cuộc đời đi vào ngõ hẹp, và cho đến lúc trút hơi thở cuối cùng vẫn chưa đạt được thành công.

 

Cần suy xét và nhìn kỹ những tấm gương từ trong nước ra hải ngoại của những quốc gia lân bang lẫn người Tây lẫn Đông phương, và lấy đó làm những tấm gương để không lập lại những lỗi lầm, dù đó là do sự cuồng nhiệt hay nồng nhiệt của lòng yêu nước yêu đạo.

 

Đức Thầy đã nói: “Yêu nước sao đành trơ mắt ngó.” Nhưng nếu phải làm thì ta phải làm gì? Phải chăng là phổ biến Phật Pháp, đạo mầu để chuyển ác thành thiện, chuyển ác nhân thành thiện nhân. Ngày nào mà còn tại thế, thì con đường sáng đó vẫn cần phải được củng cố tiếp tục cho đến cuối đời để không uổng một kiếp người mà Ơn Trên đã ban cho.

 

Nếu chưa biết đường ta còn quờ quạng, yếu đuối, rụt rè, sợ hãi sự phê phán, tấn công, dè bỉu, chụp mũ, chê cười. Khi biết đường ta bước những bước đi vững vàng, rắn chắc, hùng dũng hơn, xông xáo hơn, mạnh mẽ hơn, dần dần sẽ mau mắn hơn, nhanh chóng hơn cho đến đích.

 

Trí tuệ sẽ giúp soi sáng con đường càng ngày càng rõ rệt, ta sẽ bước dần trên con đường đạo rộng rãi thênh thang không nghịch cảnh.

 

 

Ghi chú: Hôm qua Chủ nhật Đại Lễ 70 Năm, Ban Tổ Chức bận rộn, nhất là đang tìm cách bao bọc lại một tivi mới gắn trên vách của hội trường nên quên mang giá cờ (cờ đạo màu dà. cờ Việt Nam và cờ Mỹ) vào. Ông Hội trưởng PGHH/Nam Cali lên xin lỗi vào cuối chương trình vì việc này dễ bị chụp mũ và lên án.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880