88. LÀM HẾT KHẢ NĂNG TRONG GIAI ĐOẠN TẠI THẾ

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 70347)
88. LÀM HẾT KHẢ NĂNG TRONG GIAI ĐOẠN TẠI THẾ


14-7-10 – 9:00 giờ sáng


Sự liên hệ giữa con người và vũ trụ trong bất cứ giai đoạn nào cũng đều thật chặt chẽ.

 

Vì sao gọi là giai đoạn mà không gọi là thời gian? Gọi là giai đoạn mới đúng nghĩa vì quá khứ, hiện tại và tương lai xuất hiện đồng thời bất phân, chỉ có con người sống trong giai đoạn nên mới phân ba thời, vì đời sống của họ bị giới hạn trong khoảng 100 năm theo luật đào thải của sanh tử, luân hồi chuyển kiếp để thăng tiến.

 

Khi hiểu cặn kẽ như thế thì niềm sợ hãi vì mất mát không còn, sự tiếc rẻ tuổi xuân cũng mất mà biết được “mình chính là mình” không già không trẻ, chỉ có thân xác thay đổi theo luật sanh tồn, hủy diệt, và đáo lai, cứ như thế tiếp tục mãi.

 

Hiểu rõ về chính ta để giác ngộ là ta đã mê lầm khi tham sân si hỉ nộ ái ố, vân vân…

 

Hiểu được chính mình hiện diện đồng thời và đồng điệu ba thời giúp cho tâm ta thanh thản và bình an không vội vã vì những việc ta cần làm để hoàn thành sứ mạng. Vì sứ mạng ta đang thực hiện trong giai đoạn hiện kiếp sẽ được tiếp tục trong hậu kiếp và cứ như thế tiếp tục mãi mãi để đóng góp cho sinh khí toàn năng của quả địa cầu nhằm giúp nó sinh tồn không bị hủy diệt.

 

Khí lượng toàn năng do sự đóng góp liên hệ trao đổi của biết bao trí tuệ, khối óc của những người có trách nhiệm bảo vệ quả địa cầu giúp cho nó quân bình không bị tà lực áp đảo và phá hủy.

 

Khối ác mạnh đến đâu thì khối thiện sẽ đương nhiên mạnh đến đó. Khối ác được truyền thông biểu hiện nhưng khối thiện thường âm thầm làm việc để cân bằng vũ trụ.

 

Mỗi sát na, mỗi giây, mỗi phút đi qua là biết bao sự biến chuyển của âm dương, khối lực thiện, ác, trược, thanh trong vũ trụ. Sự biến chuyển, thay đổi của lòng đất liên hồi mà giới khoa học địa tiên luôn theo dõi trong khả năng và tầm nhìn còn giới hạn của họ. Liệu họ có đủ khả năng ngăn chận được hay không. Có những việc biết trước theo ước tính khoa học nhưng những biến chuyển theo thiên ý thì không.

 

Thí dụ họ ước tính sóng thần sắp đánh vào Hạ Uy Di kỳ rồi giúp cho người dân ven biển di chuyển thì được. Nhưng họ không biết trước được sóng thần bão dữ chuyển hướng đi nơi khác. Chỉ có thổ dân huyền bí của các đảo tại vùng biển này mới biết vì họ đã cật lực nguyện cầu ngày đêm để chuyển đi lực sóng thần.

 

Vì sao có những nơi giới khoa học báo trước sẽ có thiên tai, nhưng lại không xảy ra, nhưng một số nơi trên thế giới chưa bao giờ bị lại có mà lại thiên tai đến mức khủng khiếp.

 

Nói tóm lại người có sứ mạng cần giữ tâm bình an, không vội vã, không nôn nóng nhưng lại không chểnh mảng trong công việc và luôn làm hết khả năng của mình để góp công, góp trí tuệ trong giai đoạn tại thế của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880