33. NẾU CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO VIỆT NAM CÓ MỘT TRÁI TIM YÊU THƯƠNG THÌ ĐẤT NƯỚC SẼ CHUYỂN HƯỚNG

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 72612)
33. NẾU CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO VIỆT NAM CÓ MỘT TRÁI TIM YÊU THƯƠNG THÌ ĐẤT NƯỚC SẼ CHUYỂN HƯỚNG

 

6-8-09 – 8:30 giờ sáng

 

Công việc nào là công việc thật sự giúp quốc gia dân tộc? Hướng đi nào là hướng đi đúng để giúp quốc gia dân tộc?


Điều trước tiên là mình có thật sự muốn đóng góp một bàn tay vào việc xây dựng quốc gia dân tộc, hay mình dùng bốn từ “quốc gia dân tộc” để làm lợi cho mình, cho phe nhóm mình?


Nếu trả lời một cách chân thật thì mình mới có thể thấy được những điều gì nên làm và hướng nào để đi.

 

Muốn đóng góp vào quốc gia dân tộc thì có nhiều con đường và nhiều công việc và nhất là cần rất nhiều người ở mọi ngành nghề trong đó có cả tôn giáo.

 

Việc xây dựng một căn nhà cũng thế, cần không biết bao nhiêu tay nghề và bao nhiêu bộ óc.

 

Tại Việt Nam có biết bao nhiêu công trình, bao nhiêu chiếc cầu, con đường, căn nhà, đường hầm bị hư hỏng, rò rỉ sau khi khai trương một giai đoạn ngắn hoặc chưa kịp khánh thành.

 

Đó chỉ vì thứ nhất họ không chân thật cho công trình xây dựng đó được hoàn hảo có ích cho tiện nghi xã hội mà nó lại hướng vào túi tham của nhiều cá nhân.

 

Một quốc gia mạnh, tiến bộ, người dân được ấm no hạnh phúc đã phải qua biết bao nhiêu công trình xây dựng đóng góp của biết bao mồ hôi và tấm lòng yêu dân tộc yêu tha nhân.

 

Cái gì đã làm nền tảng cho những kết quả đó? Có phải là những lời đao to búa lớn, những hô hào vì quốc gia dân tộc, những bằng cấp cao, hay chỉ là do những tấm lòng đầy từ ái bao dung, một tình thương rộng lớn, nói rõ hơn là lòng từ bi của một con người.

 

Vậy phải chăng là tình thương, lòng từ bi là căn bản của mọi căn bản của con người?

 

Con người cần có khả năng làm một điều gì có tính cách ngoài cá nhân tức thiên về tha nhân trước hết, rồi đến sự rộng lớn hơn là quốc gia dân tộc, rồi mới đến thế giới đại đồng.

 

Vậy thì tất cả mọi giá trị của con người đều không có giá trị cho quốc gia dân tộc nếu thiếu từ bi, thiếu sự rung động của trái tim trước sự bất hạnh của người khác, nhất là người có cùng dòng máu đỏ da vàng được mệnh danh hai chữ Việt Nam.

 

Một sự việc đang xảy ra song song là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton sang Bắc Hàn thăm viếng và đưa về hai nhà báo Mỹ gốc Tàu bị án tù 12 năm.

 

Còn các nhà lãnh đạo Việt Nam ở đâu khi bao nhiêu tàu đánh cá của ngư phủ Việt Nam bị “tàu lạ” đâm chìm. Bao nhiêu ngư phủ bị đánh đập, bắt bớ, tù tội, bị hành hạ và bị đòi tiền chuộc.

 

Hình ảnh ngư phủ Việt Nam bị thương tích ngồi lạy người Trung Quốc xin tha đã làm xót dạ bao nhiêu người Việt Nam có trái tim trong và ngoài nước.

 

Nếu các nhà lãnh đạo Việt Nam có lòng từ bi và một trái tim yêu thương người dân thì đất nước ta sẽ chuyển hướng.

 

Mong thay!

 

Viết tại công ty Sea One Seafoods

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880