92. ĐỪNG ĐỢI KIẾP SAU

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 70401)
92. ĐỪNG ĐỢI KIẾP SAU


28-7-10 – 10:00 giờ tối


Mình sẽ làm gì đây trong 10 năm từ 2010 đến 2020? Tìm hiểu xem mình thật sự muốn gì? Có còn ước vọng gì không?


Trước mặt là một khoảng trống mênh mông, không ước muốn và cũng chẳng muốn một điều gì? Có suy nghĩ mãi và nếu bị buộc phải có câu trả lời thì mình muốn có một cuộc sống bình dị hơn, giản dị hơn.

 

Nếu muốn có một cuộc sống bình dị thì mình phải cắt đứt mọi phức tạp không cần thiết.

 

Cần xét lại mọi liên hệ từ trong đạo đến ngoài đời. Những người nào và những điều gì vô bổ ta nên dứt khoát.

 

Luôn luôn nhớ câu nói của đại sư Krishnamurti: “Muốn đi xa phải xách hành lý nhẹ.” Không phải nhẹ về ngoại vi, về trọng lượng của đồ vật tùy thân, mà nội vi cũng phải cắt xén, kiểm thảo, vứt bỏ những suy nghĩ bi quan trì kéo tâm thức, tinh thần ta.

 

Nếu lúc trẻ ta cần thanh lọc ít thì nay ta cần thanh lọc đến gấp năm gấp mười lần. Đó là một việc vô cùng cần thiết, như là một việc không thể thiếu để cho ta có thể thảnh thơi, đủ thời gian, sức khỏe, sáng suốt, tinh anh để làm việc.

 

Cần tập trung tinh thần bổ túc, kiện toàn hóa hai trang nhà http://hoahao.org của đạo và trang nhà cá nhân http://nguyenhuynhmai.com . Trên 800 bài viết cần phân theo chủ đề cho dễ hướng dẫn độc giả trẻ tuổi được học hỏi theo tâm pháp mà tác giả đã theo đuổi từ năm 1980-2010, trong suốt 30 năm tại hải ngoại.

 

Nhật ký tâm linh là một tiến trình tu tập bồi tâm chuyển tánh qua sự chiêm nghiệm để tiến hóa tâm linh ngỏ hầu đạt được sự giác ngộ và sáng suốt vượt được cảnh giới thế gian để bước vào vô cảnh giới của hiển thánh tại thế ngay trong hiện kiếp.

 

Cái sai lầm của con người là cứ nghĩ rằng mình tu kiếp này để được tốt cho kiếp sau. Họ không hiểu là nếu tu đúng đường thì phải có kết quả ngay tại thế. Nếu tại thế không thấy kết quả thì là đã đi sai đường.

 

Nếu kiếp này ta không sáng suốt để đi đúng đường thì kiếp sau ta lại phải qua một tiến trình vô cùng dài và khó khăn hơn.

 

Ta không thể hẹn và hoài mong cho kiếp sau mà ta phải nhất quyết “tu nhất kiếp, ngộ nhất thời” với một sự quả cảm và cương quyết cho chính đời này ta phải “giác ngộ trong ngay hiện kiếp.”

 

Ta không thể trì hưỡn trong sự tu tập, tự xét và chiêm nghiệm để sửa đổi. Đó là những bước ta cần ghi nhớ trong mỗi hơi thở, mỗi nhịp đập của con tim, mỗi chớp mắt.

 

Ta cần thức tỉnh luôn luôngiật mình tỉnh ngộ để nhớ “ta là ta” trong mỗi tíc tắc của đời sống.

 

Hãy sống và sửa ngay bây giờ, đừng đợi kiếp sau.

 

 

Ghi chú: Tối hôm qua Tài bị lên máu cao tim đập rất nhanh, nên phải gọi cấp cứu. Bác sĩ ở nhà thương lại tìm ra Tài bị thêm bệnh viêm xoan mũi sinus infection qua hình quang tuyến chụp đầu.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880