15. HÀNH Y LỜI THẦY DẠY

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 70737)
15. HÀNH Y LỜI THẦY DẠY


1-6-09 – 4:30 giờ sáng


Vào dịp Đại lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, trang nhà http://hoahao.org mới đã khai mở một kỷ nguyên mới đi đúng vào con đường truyền bá giáo lý PGHH. Các kinh sách, thi văn giáo lý, lịch sử đạo cùng những quyển sách nói về nguồn gốc Phật Giáo Hòa Hảo, Bửu Sơn Kỳ Hương, về Đức Phật Thầy Tây An, vân vân... đã được đưa lên mạng lưới điện tử toàn cầu cho người Việt Nam trên thế giới ở các tôn giáo bạn tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu về chiều sâu của đạo.

 

Từ đây giáo pháp, con đường đi của Đức Thầy càng ngày càng rõ, càng cho mọi người thấy được Chánh Pháp vô vi của Đức Phật.

 

Công sức của người làm việc hết lòng, hết sức mình đã đem lại lợi lạc cho biết bao người, nhất là có ích cho dân tộc và đạo pháp.

 

Giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo càng sáng tỏ, kết quả trong tương lai sẽ to lớn gấp trăm lần những cuộc vận động chánh trị qua các tổ chức Tây phương gây áp lực cho chánh quyền sở tại. Vì lực phản hồi đối với người dân hoặc tín đồ trong nước càng mạnh.

 

Trong nước sự phát triển của Phật Giáo Hòa Hảo sẽ như cấp số nhân. Sự hiện diện của ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo đứng đầu vẫn là một đảng viên già chỉ là một hình thức, mà tâm thức sống động của tín đồ mới là quan trọng.

 

Tâm thức đạo của tín đồ cộng với sự lan rộng của chu vi hoạt động của các ban trị sự địa phương sẽ lần lần lan rộng ra cả nước Việt Nam. Hiện nay nhà nước đã biết rất rõ sự lợi ích của Phật Giáo Hòa Hảo nên tìm mọi cách phát triển thay vì sợ hãi như trước kia bởi lý do biến cố vắng mặt của Đức Thầy.

 

Lời dạy của Đức Thầy tu theo Chánh Pháp vô vi của Đức Phật giúp con người dù tôn giáo nào, lý tưởng nào, ý thức hệ nào cũng có thể áp dụng được để trở về thiện tánh sáng trong – tức tâm Phật – vừa giúp mình vừa giúp người, lẫn quốc gia dân tộc và kiến tạo thành một thế giới hòa bình vĩnh cửu.

 

Tư tưởng của Đức Thầy là không đả phá, không chống đối, không tranh giành, không chiếm đoạt, mà tạo sự hòa hảo, bình đẳng trong tinh thần từ bi hỉ xả. Đó mới chính là tinh thần Phật Giáo.

 

Các tổ chức dù tôn giáo hay chánh trị trong nước lẫn hải ngoại, càng tranh chấp đả phá nhau, lên án nhau, bôi nhọ nhau càng tạo nên sự đổ vỡ trầm trọng gây bao chia rẽ, chán nản của các giáo đồ hay các thành viên, nhất là giới trẻ.

 

Là tín đồ của Đức Thầy, chúng ta có bổn phận phải hành y theo Lời Thầy Dạy.

 

Ghi chú: Hôm nay ngày 7-6-2009, Ban Trị Sự Phật giáo Hòa Hảo Miền Nam Caliornia Hoa Kỳ sẽ tổ chức Đại Lễ Khai Đạo PGHH vào lúc 10:00 giờ sáng tại thánh phố Santa Ana.

 

Trang nhà http://hoahao.org mới đã bắt đầu được hai tuần, có đăng những hình ảnh theo dạng slideshow về: Đức Thầy, Đức Ông Đức Bà thân sinh của Đức Thầy, làng Hòa Hảo, Đại Lễ trước 1975, núi Thất Sơn, chùa chiền thuộc tôn giáo Bửu Sơn Kỳ Hương, nguồn gốc Phật Giáo Hòa Hảo, vân vân...

 

Số người truy cập vào xem gia tăng. Đã gởi tiền về mua tủ để chưng kỷ vật cho Nhà Lưu Niệm Kỷ Vật Đức Thầy tại Thánh Địa Hòa Hảo.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880