60. VỰC DẬY MỘT DÂN TỘC CÓ NGUY CƠ MẤT NƯỚC

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 64302)
60. VỰC DẬY MỘT DÂN TỘC CÓ NGUY CƠ MẤT NƯỚC

 

3-2-10 – 11:30 giờ khuya

 

Làm việc đạo đầu tiên là không lệ thuộc vào ai thì con đường mới thẳng tiến được. Một điều duy nhất cần và đủ là niềm tin vào đấng thiêng liêng Thầy Tổ, tức là con đường của ơn trên vạch ra có đủ cả quy luật đường hướng đạo, phục vụ đất nước, con người, ta là hậu sinh cứ đi theo đúng như vậy thì sẽ không bao giờ bị thất vọng và sai lạc.

 

Có một điều mà ta cần khắc phục đó là tham vọng tự ngã, tức không mong cầu cho ta điều gì cho đến khi từ giã cõi đời. Ta phục vụ như thế nào mà khi ra đi ta không cảm thấy hối tiếc về những gì đã làm, không phải hối hận vì sự sai lầm, sai lạc của mình.

 

Mọi việc làm ta đều phải sáng suốt trong mọi nhận định, quyết định cho một điều duy nhất là làm sáng danh đạo, có lợi cho tha nhân, cho hậu thế, mà ta chỉ là người lót đường.

 

Từ nay cần định tâm sáng suốt, không hoang mang, dứt tuyệt sự mong cầu dù đó là mong cầu trở lại quê hương khi mà chánh trị bộ an ninh đã cố tình chận đứng. Khi họ chận con đường về của mình thì đó là một dấu hiệu chứng tỏ con đường mình đi, công việc mình làm là đúng cho nhu cầu bảo tồn chánh pháp, một trở ngại cho một quốc gia đang trên đà tuột dốc vì bị kềm chế bởi ngoại bang phương Bắc.

 

Không thể vì cô đơn, nhỏ bé, yếu thế mà chùn bước. Khi đi đúng đường, làm việc đúng cách, biết vận dụng các kỹ thuật truyền thông đại chúng, ta có thể khai tâm, mở trí cho nhiều người, nhất là giới trẻ ngỏ hầu có thể tiếp tay trong công cuộc vực dậy một dân tộc trước nguy cơ mất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880