47. NỘI LỰC TRÍ TUỆ CỦA TĂNG THÂN

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 70092)
47. NỘI LỰC TRÍ TUỆ CỦA TĂNG THÂN

 

24-10-09 – 10:00 giờ sáng

 

Mỗi khi thất vọng về mình, về kết quả mình đạt được trên con đường phục vụ lý tưởng. Ta cần tự nhắc nhở bằng những câu tự vấn:

 

Con đường ta vạch ra là một đoạn đường ngắn hay một con đường dài?


Ta làm việc, phục vụ đoản kỳ hay trường kỳ cho đạo, cho dân tộc, cho tha nhân?


Ta liệu có đủ kiên nhẫn, đủ ý chí, đủ lòng tin để tiếp tục hay nửa đường đứt gánh?


Phải chăng ta buồn bã, thất vọng, vì tâm ta động? Ta có vội vã chăng? Ta có nhìn được sự hài hòa giữa con người và vũ trụ? Ta có nhìn được ra những điều gì xảy đến là do thời cơ hay thiên cơ, nhân cơ? Cái gì mới là thật khi ta nhìn và suy nghiệm sâu xa, đến nơi đến chốn với sự khách quan?


Vì sao ta nóng lòng vội vã? Có phải vì nóng lòng vội vã nên ta muốn có kết quả sớm hơn thời gian? Phải chăng cái muốn trong ta vẫn còn nên tạo một nội tâm bất an xáo trộn?


Ta cần định tâm sáng suốt biết mình ở đâu và thời gian nào. Nếu bị lôi kéo bởi sự xáo trộn bên ngoài dù thời cuộc, tôn giáo, chánh trị ta sẽ bị đi lệch hướng, dù vì lòng từ tâm, nhân ái nhân hậu, lòng yêu nước, yêu người bên này ghét người bên kia, vì kẻ tốt, người ác, xấu làm hại lẫn nhau.

 

 

Tất cả mọi việc xảy ra đều có nguyên do mà có định tâm ta mới nhìn được sự xoay chuyển của bàn cờ nhân cơ có liên hệ đến thiên cơ.

 

Như đã được Ơn Trên dạy bảo chính nhân cơ đã chuyển thiên cơ và ngược lại. Đó là do ảnh hưởng hỗ tương giữa lòng người và lòng trời.

 

Một số biến chuyển của Việt Nam sẽ xảy ra do việc sai phạm của chánh sách nhà nước Việt Nam đối với tôn giáo, đối với người tu, dù cho đối với đời họ là tăng thân trẻ, hay tân tăng, nhưng đối với thiêng liêng họ là những người có sứ mạng vực dậy lương tâm con người và lương tâm thế giới.

 

Sự bạo ngược có cơ hội được hiển hiện qua việc đánh đuổi tăng ni khiến cho bộ mặt thật của các lớp son phấn ý thức hệ rã ra mà không có cơ phản hồi cải sửa. Đó là một vết nhơ quá đậm, quá sâu, không có cách gột rửa nổi.

 

Sự việc xảy ra tại Chùa Bát Nhã đã giúp cho Hồi Chuông Bát Nhã ngân vang kêu gọi lương tâm thế giới hãy nhìn lại đất nước Việt Nam 34 năm sau chiến tranh, sống dưới chế độ vô thần. 

 

Hồi chuông Bát Nhã có khả năng đưa tâm lực và trí lực của 400 tăng ni trẻ liên hệ sâu xa với bao nhiêu người Việt Nam ở trong nước lẫn hải ngoại và cả các tăng ni lẫn người thường bất kỳ tôn giáo nào trên thế giới.

 

Đó là: Nội lực trí tuệ của tăng thân Làng Mai tại chùa Bát Nhã ở Lâm Đồng Việt Nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880