4. TÌNH THƯƠNG TỪ CÁC QUẢ LÀNH

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 68575)
4. TÌNH THƯƠNG TỪ CÁC QUẢ LÀNH

2-4-09 – 9:00 giờ sáng

Tuổi đời càng tăng, con đường càng cần được thu gọn. Có thu gọn con đường mới được mở rộng, mới được rõ ràng, sáng sủa.

Tư tưởng cũng thế, càng tập trung càng rõ, càng sáng, càng giúp người khác dễ cảm nhận, và dễ đón nhận.

Muốn dọn con đường chánh phải rời tiểu lộ, rời những ngõ hẹp quanh co.

Khi tư tưởng ta mạnh, lời nói, ngòi bút, ngôn ngữ càng lúc càng minh bạch rõ ràng, có hướng đi vững chải.

Khi còn yếu, ta còn né tránh, còn đi đứng quàng xiêng vì bị tấn công. Khi ta vững tinh thần, đủ nội lực, càng tấn công ta càng mạnh, càng biết mình phải làm gì, nói gì, viết gì.

Giai đoạn tới không còn viết, nói, nghĩ, mà là thực hiện chương trình đã đề ra. Lúc đó là lúc ra sẽ gặp được những người đồng điệu đồng chí hướng như ta, đồng tu như ta.

Tu ở đây là tu sửa để được sáng suốt; đồng chí hướng ở đây là chí hướng phục vụ chung cho con người, cho dân tộc, và đạo pháp bất phân tôn giáo.

Ta gieo nhân nào thì gặp quả đó. Ta gieo nhân lành, chủng tử từ bi thì ta sẽ nhận tình thương từ các quả lành từ trong nước lẫn hải ngoại đã gieo duyên qua sự phổ biến tư tưởng của ta. Tuy lạ mà quen. Lạ là chưa từng tiếp xúc, nhưng quen từ tư tưởng giao thoa, giao hòa qua mạng lưới điện toán toàn cầu lẫn sách phổ biến trong nước.

Hãy làm hết sức mình, rồi sẽ nhận được kết quả.

Ghi chú: Sáng thức dậy nhớ rõ giấc mơ thấy một em bé giống hình ảnh Đức Phật Đản Sanh. Giai đoạn này thường làm việc tại văn phòng vnvn.net. Chuẩn bị thay đổi hai trang nhà mới cho http://hoahao.orghttp://nguyenhuynhmai.com. Trang hoahao sẽ đăng thêm kinh sách, tài liệu, hình ảnh, âm thanh đọc giảng, đọc sách và những bài hát đạo…
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880